Nước ép dứa là một loại thức uống vừa dễ uống, vừa ngon mà lại còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy biến tấu một chút khi kết hợp dứa với đào và cam nhé. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Một ly nước ép dứa mỗi ngày là một phương pháp giảm cân hiệu quả và giúp làm thanh nhiệt, làm đẹp da, đẹp dáng mà còn giúp giải khát hiệu quả. Chỉ vỏn vẹn với vài phút chuẩn bị và ép là bạn đã có được 2 món nước ép cam dứa và đào dứa ngon lành. Hãy cùng theo dõi công thức pha chế cực chuẩn qua bài viết sau.
Cách làm nước ép cam dứa
Chế biến
5 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu nước ép cam dứa
-
2 trái cam
-
1 trái dứa
-
2 thìa cà phê mật ong
-
200ml nước lọc
-
Gia vị: muối, đường
Mẹo hay:
– Cam là nguyên liệu chính của thức uống này nên bạn cần chọn loại cam tươi ngon và nhiều nước. Khi mua cam bạn nhớ quan sát màu sắc và chọn loại cam cầm chắc tay, không nên chọn những loại có vỏ khá vàng.
– Ngoài cam, bạn cũng phải chọn được loại dứa ngon cho loại thức uống của mình. Khi lựa dứa, bạn nên chú ý dứa có mắt to, căng mọng, nhỏ nhưng thịt có màu vàng thì sẽ nhiều nước, ngọt và thơm.
Cách làm nước ép cam dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi chọn được cam, bạn cắt đôi miếng cam và có thể gọt vỏ để khi vắt cam sẽ không đắng.
Sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ và cắt luôn cả những phần mắt và lõi cứng để dứa không làm lưỡi bạn bị rát, sau đó thái thành 8 miếng mỏng và dài.
Bước 2 Ép nước cam và dứa
Nếu bạn đã có máy ép nước thì bạn chỉ cần lần lượt bạn cho dứa và cam vào máy ép để ép lấy nước. Nhưng nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố thì lọc bỏ bã qua rây để lọc cho nước ép được mịn và ngon hơn.
Sau khi ép xong, bạn cho toàn bộ nước ép ra một cái ca lớn. Để phần nước ép thêm ngon các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mật ong, ⅓ thìa cà phê muối, 200ml nước sôiđể nguội vào khuấy đều. Khi đã khuấy hết đường thì bạn chỉ cần rót ra ly và thưởng thức.
Bước 3 Thành phẩm
Nước ép cam dứa không chỉ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, bạn chẳng cần bỏ đường và bổ sung loại nước ép này vào thực đơn giảm cân cũng rất tuyệt.
Cách làm nước ép đào dứa
Chế biến
5 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm nước ép đào dứa
-
2 trái thơm
-
Siro đào
-
Đá viên
-
Gia vị: đường
Cách làm nước ép đào dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dứa sau khi mua về bạn gọt phần vỏ, cắt cuống và phần mắt của trái dứa, sau đó bạn cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 2 Làm nước ép đào dứa
Bạn cho những miếng dứa đã sơ chế vào máy ép để lấy phần nước.
Sau đó bạn cho đường cho ra chén, chạm nhẹ phần đầu ly vào nước ép dứa rồi tiếp tục chạm đầu ly vào đường để dính vào thành ly. Kế đến cho đá vào, thêm siro đào, cuối cùng thêm nước ép dứa vào là hoàn thành.
Mẹo hay: Để ly nước ép thêm đẹp mắt thì bạn có thể gắn thêm miếng dứa lên thành ly để trang trí.
Bước 3 Thành phẩm
Khi thưởng thức đừng quên khuấy đều cho hòa quyện. Bạn sẽ cảm nhận được cơn nóng bức của mùa hè được xua tan nhanh chóng. Vị chua ngọt của siro đào và dứa kết hợp tạo nên một loại thức uống tuyệt vời.
Với nguyên liệu đơn giản cùng cách làm dễ thực hiện, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn sẽ làm thành công nước ép cam dứa và đào dứa ngon lành lại giúp thon dáng bất ngờ!
Xem clip Tiktok cách làm nước ép đào dứa:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH