Cách làm phở áp chảo thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm phở áp chảo thơm ngon như ngoài hàng

Nếu được chế biến một món ăn từ phở thì bạn sẽ chọn làm món gì nhỉ? Hãy thử xem ngay cách làm phở áp chảo thơm ngon như ngoài nhà hàng nhé.

Cách làm phở áp chảo thơm ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Món phở áp chảo là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, vì thế nó rất thích hợp có trong bữa ăn của các gia đình. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm phở áp chảo thơm ngon như ngoài nhà hàng cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu làm phở áp chảo thơm ngon

  • 300g bánh phở khô
  • 450g tôm tươi
  • 3 quả trứng gà
  • 200g cải xanh
  • 100g giá đỗ
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Nước sốt bò, muối, dầu ăn, tiêu xay

Mẹo hay:
– 
Bạn nên chọn những con tôm còn sống, bơi khỏe, có lớp vỏ ngoài trong suốt phần chân không bị gãy hay mất chân nhé.
– Ngoài ra thì bạn không nên mua những con tôm có hiện tượng bị chảy nhớt, bị bóc vỏ hay có mùi hôi thối.

Cách làm món phở áp chảo thơm ngon

Bước 1 Sơ chế tôm

Sơ chế tôm bằng cách dùng dao cắt trên lưng là đơn giản nhất.Sơ chế tôm bằng cách dùng dao cắt trên lưng là đơn giản nhất.

Tôm tươi sau khi mua về thì bạn lột bỏ đầu, vỏ tôm và lấy chỉ tôm ra. Sau đó rửa sạch tôm với nước và ngâm vào hỗn hợp rượu pha nước muối loãng trong vòng 5 phút để làm sạch giúp tôm bớt tanh.

Tôm sau khi ngâm thì rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bạn có thể lấy chỉ tôm nhanh bằng 1 trong 3 cách sau đây

  • Dùng tay giữ lấy phần thân tôm, tay còn lại bóc 2 bên của đầu tôm và giữa chặt phần thân. Từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân tôm lúc này thì dùng tay kéo đầu tôm ra thì đường chỉ trên lưng tôm cũng được kéo ra theo.
  • Cách đơn giản hơn chính là dùng dao rọc 1 đường nhỏ trên sống lưng tôm và lấy chỉ tôm ra một cách dễ dàng.
  • Bạn đếm ngược từ phần đuôi tôm lên rãnh thứ 2, nối giữa 2 đốt vỏ tôm sẽ có khe hở. Dùng một cái tăm xuyên qua và kéo từ từ lên sẽ rút được chỉ tôm ra ngoài.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các loại rau và luộc phở để ráo nước.Sơ chế các loại rau và luộc phở để ráo nước.

Cải xanh sau khi mua về thì bạn tách lấy phần lá, rửa sạch với một ít muối loãng để cải bớt hăng. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành từng múi.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn khoảng 2 lóng tay.

Đun khoảng 600ml nước sôi rồi cho bánh phở khô vào, luộc với lửa lớn khoảng 4 phút cho bánh phở nở mềm hoàn toàn thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn để cho các sợi phở không dính với nhau nhé. Vớt phở ra rỗ và cho qua nước lạnh để phở giữ được độ dai và ngon hơn đấy.

Bước 3 Xào tôm và áp chảo phở

Xào tôm cho chín tới và áp chảo phở.Xào tôm cho chín tới và áp chảo phở.

Sử dụng một cái chảo đủ lớn sau đó cho 3 muỗng canh dầu ăn và hành tây cắt múi vào. Xào cho hành tây dậy mùi thơm thì cho tiếp tôm vào. Xào tôm trong khoảng 30 giây thì cho bánh phở vào.

Xào sơ cho bánh phở thấm đều dầu ăn. Sau đó áp chảo với lửa to khoảng 4 phút cho đến khi bánh phở chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn hạ nhỏ lửa lại nhé. Lúc này thì bạn nên vớt hết tôm trong chảo ra.

Lưu ý: Để sợi phở có thể vàng đều thì bạn nên áp chảo 4 phút và mỗi phút nên trở một lần nhé. Để tôm không quá khô thì bạn nên xào tôm trong vòng 3 phút thì có thể vớt ra để giữ được độ ngọt thịt cho tôm.

Bước 4 Xào phở với rau và nêm nếm gia vị

Ốp la trứng và nêm nếm gia vị rồi cho rau vào xào chung.Ốp la trứng và nêm nếm gia vị rồi cho rau vào xào chung.

Ốp la trứng gà sau khi trứng chín khoảng 60% thì đánh cho trứng tơi ra thành các miếng nhỏ.

Sau đó rưới đều 1 muỗng canh nước sốt bò lúc lắc vào bánh phở sau đó đảo đều với lửa lớn cho nước sốt có thể thấm đều sợi phở. Khoảng 2 phút sau khi sốt thấm đều từng cọng phở thì bạn cho tiếp cái bẹ xanh và 1/2 muỗng canh sốt bò lúc lắc lên rau.

Tiếp tục xào khoảng 30 giây sau thì cho tiếp giá đỗ, phần tôm khi nãy vào và xào đều. Thêm hành lá đã cắt vào sau đó thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho thêm một ít tương ớt lên trên sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn đấy.Cho thêm một ít tương ớt lên trên sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn đấy.

Cho phở ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu xay để món ăn thêm thơm ngon hơn. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là đã có ngay món phở áp chảo cực kỳ hấp dẫn rồi đúng không nào.

Món phở áp chảo sẽ rất tuyệt vời hơn khi chấm thêm 1 ít nước tương dầm ớt hoặc ít tương ớt. Sợi phở dai mềm, đậm đà thấm vị thêm độ ngọt thịt của tôm nữa chứ. Đúng là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu.

Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon để đãi cả nhà nhé!

Trên đây chính là cách làm món phở áp chảo thơm ngon chuẩn nhà hàng. Bạn hãy tự tay vào bếp để nấu ngay món này cho gia đình thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm phở gà ngon đúng điệu với phở ăn liền
  • Đổi vị cùng mực xào phở khô ngon giòn
  • Ăn liền 3 bát phở với công thức nấu phở này

Mua hạt nêm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *