Cách làm su hào xào thịt bò, mẹ chồng cũng tấm tắc khen ngon

Cách làm su hào xào thịt bò, mẹ chồng cũng tấm tắc khen ngon

Su su kết hợp với thịt bò tạo nên một đĩa rau xào có hương thơm ngon đặc trưng, su su sau khi xào xong thì vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn vốn có, thịt bò thì mềm được ướp thấm vị. Để biết cách làm món su su xào thịt bò như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Su su là một thực phẩm rất quen thuộc, có hương vị thơm ngon đặc trưng nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa su su xào thịt bò rồi.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào su hào

  • 300g su su
  • 100g thịt bò
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu, nước tương

Cách làm món thịt bò xào su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Gọt bỏ vỏ su su, rửa sạch, sau đó cắt thành từng sợi mỏng. Sử dụng dao bào sợi để bào sẽ nhanh hơn bạn nhé.

Tỏi lột vỏ, đem đi băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Cách làm su hào xào thịt bò, mẹ chồng cũng tấm tắc khen ngon

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào trong một cái đĩa cùng với một ít tỏi băm, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu và dầu ăn.

Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và thấm vào thịt bò, sau đó ướp thịt trong 15 phút. Cho một ít dầu ăn vào sẽ giúp thịt bò mềm hơn, không bị dai đó.

Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và thấm vào thịt bò, sau đó ướp thịt trong 15 phút

Bước 3: Xào su su

Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm.

Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho su su vào đảo đều, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, với những món xào bạn nên cho thêm một ít dầu hào để tăng hương vị của món ăn hơn nha.

Sau đó cho su hào vào đảo đều, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn

Xào đến khi su su vừa chín tới thì cho hành lá và ngò rí vào, đảo đều rồi tắt bếp, cho su su ra đĩa.

Xào đến khi su hào vừa chín tới thì cho hành lá và ngò rí vào, đảo đều rồi tắt bếp, cho su hào ra đĩa.

Bước 4: Xào thịt bò

Cho một ít dầu ăn vào chảo với phần tỏi băm còn lại vào, phi lên cho vàng thơm.

Cho một ít dầu ăn vào chảo với phần tỏi băm còn lại vào, phi lên cho vàng thơm.

Rồi cho thịt bò vào, đảo đều tay đến khi thịt săn lại, vừa chín tới thì tắt bếp.

Rồi cho thịt bò vào, đảo đều tay đến khi thịt săn lại, vừa chín tới thì tắt bếp.

Cho thịt bò đã xào xong ra đĩa su su, vậy là bạn đã có món su su xào thịt bò ngon lành rồi.

Thành phẩm

Cho thịt bò đã xào xong ra đĩa su hào, vậy là bạn đã có món su hào xào thịt bò ngon lành rồi.

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một đĩa su su xào thịt bò ngon lành rồi, khi ăn bạn chấm kèm với một chén nước tương sẽ ngon hơn đấy.

Chúc bạn thành công với công thức làm thịt bò xào su su cực đơn giản tại nhà nhé. Chắc chắn gia đình sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *