Sườn xào chua ngọt là một món ăn khá quen thuộc đối với các bữa ăn gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng nhé!
Sườn xào chua ngọt là sự kết hợp hoàn hảo vị chua chua ngọt ngọt cùng độ ngọt thịt của sườn, món này rất ngon và được mọi người yêu thích. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, ngon bất bại nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt
- 500g sườn thăn heo
- Ớt chuông, khóm, hành tây, tỏi, ớt
- Mật ong, dấm gạo, nước tương, bột bắp, bột mì, tiêu bột, mè rang
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon như ăn nhà hàng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch với nước rồi chặt thành những miếng vuông vừa ăn.
Chần sơ sườn qua nước nóng khoảng 5 phút. Sau khi chần sơ, vớt sườn ra ngoài rồi rửa lại với nước lạnh, để thật ráo nước.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cũng cắt thành hình khối như ớt chuông.
Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc 4cm, phần gốc to thì chẻ ra để xào cho dễ chín.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, mè rang chín sẵn.
Bước 2 Làm nước sốt sườn chua ngọt
Trộn 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong gừng dấm gạo và 3 muỗng canh bột mì. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
Bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay cho nước sốt sườn, có thể dùng tương ớt để tạo thành màu đỏ nhẹ đẹp mắt và có độ sệt nhất định. Bạn có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé!
Bước 3 Xào sườn chua ngọt
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đổ sườn vào xào, cho thêm 1 muỗng bột canh và chút nước cho đỡ cháy nồi. Đảo qua khoảng 3 phút sau đó cho nước xâm xấp. Đậy vung, hạ lửa nhỏ và đậy nắp khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.
Bạn không cần phải cho dầu ăn khi xào vì sườn sẽ tiết ra mỡ trong quá trình xào nhé.
Sau 15 phút nấu sườn, bạn đảo lại sườn và cho nước sốt, rau củ vào và tiếp tục đảo. Khi nước đã cạn bớt, sườn đã chín săn lại và dậy mùi thơm. Bạn rưới nước sốt lên và đảo đều
Để lửa nhỏ liu riu và om thêm 3 phút nữa rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Lúc này nồi sườn xào chua ngọt đã ngấm nước sốt và lên màu đẹp mắt. Nêm nếm thêm gia vị xem đã vừa chưa rồi trút ra đĩa và trang trí.
Thành phẩm
Sau khi đã hoàn tất, bạn cho sườn ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm một ít hành phi lên trên hoặc một ít ngò rí để tăng độ hấp dẫn nhé. Để dậy mùi thơm cho sườn thì thêm một ít tiêu bột nữa nhé.
Món sườn chua ngọt này sẽ ngon hơn khi bạn ăn chung với rau sống cho đỡ ngán. Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn một chén cơm nóng cùng miến sườn chua ngọt ngon tuyệt đúng không nào.
Trên đây chính là cách làm món sườn chua ngọt ngon như nhà hàng mà cực kỳ đơn giản. Bạn có thể lưu ngay cách làm này và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.
Có thế bạn quan tâm
- Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt
- Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đẹp mắt và ngon cơm
- Cách làm món sườn xào chua ngọt với dứa ngon mê say
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn