Nếu như là một fan cuồng của món tai heo ngâm chua giòn giòn, ngọt ngọt thì bạn không thể bỏ qua món tai heo cuộn ngũ vị giòn ngon, ăn một lần là nhớ mãi thông qua công thức đơn giản dưới đây đâu. Cùng vào bếp thực hiện nhé!
Tai heo giòn giòn, ăn đã miệng lại chống ngán sau những ngày tiệc tùng triền miên chắc hẳn sẽ được cả gia đình vô cùng ưng ý. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản thôi, bạn sẽ có ngay món tai heo cuộn ngũ vị thơm ngon vô cùng. Hãy bắt tay vào bếp thực hiện với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để đãi cả gia đình nào!
Thời gian thực hiện: 60 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm tai heo cuộn ngũ vị
- 2 cái tai heo
- 2 lít nước
- 100ml rượu trắng
- 500ml nước dừa tươi
- Sả, hành lá, gừng, lá chanh
- Hoa hồi, thảo quả, quế, ngũ vị hương
- Sợi chỉ để cột tai heo
- Gia vị: Tiêu sọ, hạt nêm, ớt khô, nước tương, dầu hào
Cách làm tai heo cuộn ngũ vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai heo sau khi bạn mua về, bạn tiến hành sơ chế cho thật sạch lông, rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn, chất dơ bám vào. Sau đó, dùng tay cuộn tròn tai heo lại rồi dùng chỉ cột lại thật chặt từ trên xuống dưới.
Sả bạn cắt khúc, đập dập. Hành lá cắt khúc. Sả bạn gọt sạch vỏ rồi đập dập.
Bước 2: Luộc tai heo
Bạn bắc một chảo lên, cho vào 2 lít nước, 10gr sả đã đập dập, 10gr hành lá, 5gr gừng đập dập, 100ml rượu trắng, 3 lá chanh xé nhỏ. Sau khi nước sôi lên, bạn cho tai heo đã cột chặt vào trong chảo và luộc trong vòng 10 phút để khử hoàn toàn mùi hôi của tai heo.
Sau thời gian 10 phút, bạn vớt tai heo ra rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Hầm tai heo
Sau khi rửa sạch tai heo, bạn lại cho tai heo vào trong một cái nồi. Bỏ thêm 5gr hoa hồi, 1 quả thảo quả, 5gr quế, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào và cuối cùng là thêm 500ml nước dừa tươi.
Tiến hành đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ. Khi thấy nước đã dần cạn hết, bạn tắt bếp và cho tai heo vào trong tủ lạnh trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 4: Cắt tai heo
Sau khi để trong tủ lạnh 3-4 tiếng thì bạn lấy ra, tháo phần chỉ buộc quanh tai heo. Tiến hành thái lát mỏng phần tai heo ra là hoàn thành.
Thành phẩm
Phần tai heo được cuộn tròn, khi cắt ra sẽ tạo thành những khoanh vô cùng đẹp mắt. Phần phía bên ngoài da có màu nâu nâu, ở trong lại hồng hào nhìn ngon mắt vô cùng. Phần gân của tai heo tạo thành những sợi màu trắng nhìn rất bắt mắt.
Khi ăn thử, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, vừa miệng vô cùng. Phần này ăn kèm với bánh tráng cuốn là hấp dẫn vô cùng, ăn với cơm cũng ngon không kém đâu nha!
Nếu đang băn khoăn không biết phải nấu món nào cho bữa tối của gia đình mà không hề ngán, hãy nhanh chóng lưu lại công thức trên và thực hiện thôi nào! Chúc các bạn thực hiện thành công món tai heo cuộn ngũ vị ngay lần đầu thực hiện nhé!
Xem thêm:
>> Tự ngâm tai heo chua ngọt cực ngon tại nhà
>> Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn sần sật
>> 10 món ngon từ tai heo dai giòn sần sật, dễ làm tại nhà
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH