Cách làm thạch rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà

Cách làm thạch rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà

Thạch rau câu bí đỏ hạt sen mới lạ, bắt mắt và hương vị tươi mát, thơm ngon. Cùng khám phá công thức làm món thạch rau câu này qua bài viết sau đây nhé.

Rau câu là món tráng miệng được nhiều người ưa thích, không những vậy nó còn chứa dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và làn da. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn trổ tài làm món rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon và đẹp mắt đãi cả nhà trong mùa trung thu này.

Cách làm thạch rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món thạch rau câu bí đỏ hạt sen

  • 100g hạt sen
  • 70g sữa đặc
  • 130ml nước cốt dừa
  • 500ml nước dừa tươi
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 200g bí đỏ
  • 8g bột rau câu dẻo
  • 16g bột rau câu giòn
  • 1 nhánh lá dứa
  • Gia vị: 30g đường phèn, 190g đường, 5g muối,

Cách lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon
– Để chọn bí đỏ tươi, ngon thì bạn nên mua quả có bề mặt cứng, không bị trầy xước, cầm thấy nặng tay. Tốt nhất, bạn chọn những quả vỏ màu cam sẫm, không có bất kỳ vết thâm đen bất thường.
– Ngoài ra, quả bí có phần cuống màu xanh tươi, dính chặt vào quả bí, dài chừng 2 cm, đây là quả còn tươi và để lâu được.
– Còn hạt sen, bạn nên mua hạt chưa tách vỏ, về nhà tự tách lấy hạt thì tươi ngon hơn. Đối với loại đã tách hạt sẵn, bạn nên chọn những hạt sen già, căng tròn, bên ngoài có màu trắng ngà, vàng đậm, đưa lên ngửi vẫn còn hương sen thì nên mua.

Bạn nên mua quả có bề mặt cứng, không bị trầy xướcBạn nên mua quả có bề mặt cứng, không bị trầy xước

Bạn nên mua hạt chưa tách vỏ, sẽ tươi ngon hơnBạn nên mua hạt chưa tách vỏ, sẽ tươi ngon hơn

Cách làm món thạch rau câu bí đỏ hạt sen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen cùng rồi để ráo. Bạn cắt bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành khúc dài cỡ 2 đốt ngón tay, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bắc nồi lên bếp, đổ vào 400ml nước và 100g hạt sen đã rửa vào, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, luộc hạt sen trong 20 phút đến khi chín mềm thì cho vào 50g đường phèn, tiếp tục đun sôi thêm 7 phút thì tắt bếp và đổ ra tô. Sau đó, bạn phân hạt sen thành 2 phần: 30g hạt sen để nguyên và 70g tách đôi hạt.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Còn bí đỏ thì bạn cho vào nồi có chứa 600ml nước, nấu chung với 1 nhánh lá dứa buộc gọn và thêm vào ⅓ muỗng cà phê muối trong 20 phút. Đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn gắp lá dứa ra, tắt bếp

Bước 2 Làm lớp bí đỏ hạt sen

Sau khi nấu chín bí đỏ, bạn đổ cả nồi bí đỏ vào máy, xay thật nhuyễn. Tiếp đó, cho vào 70g hạt sen tách đôi vào xay chung khoảng 2 phút thì dừng.

Nấu hỗn hợp bí đỏ hạt senNấu hỗn hợp bí đỏ hạt sen

Bạn cho hỗn hợp bí đỏ hạt sen vào một cái nồi, đặt lên bếp và cho thêm 400ml nước lọc, 70g sữa đặc, 220ml sữa tươi không đường, 30g đường, khuấy thật đều và bật bếp đun sôi hỗn hợp này.

Làm lớp bí đỏ hạt senLàm lớp bí đỏ hạt sen

Kế đó, bạn trộn 30g đường, 8g bột rau câu giòn, 4g bột rau câu dẻo trong một cái chén. Đổ 800ml bí đỏ vừa nấu ban nảy vào một cái nồi, cho vào phần bột rau câu vừa trộn và 30ml nước cốt dừa rồi khuấy đều, bạn đun sôi hỗn hợp này trong 5 phút thì tắt bếp. Rây hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị.

Bước 3 Làm lớp cốt dừa

Tiếp theo, bạn cho vào chén 65g đường, 4g bột rau câu giòn và 2g bột rau câu dẻo và trộn đều. Đặt nồi lên bếp và đổ vào 400ml nước và hỗn hợp bột rau câu, khuấy đều cho tan thì cho tiếp 100ml nước cốt dừa vào đun đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn rây hỗn hợp cốt dừa vào khuôn để tạo lớp thứ 2.

Làm lớp cốt dừaLàm lớp cốt dừa

Khi lớp cốt dừa đông lại, bạn dùng ống hút nhẹ nhàng ấn vào lớp cốt dừa tạo một lỗ tròn bằng đường kính ống hút. Bạn cần thận đặt 30g hạt sen còn nguyên vào từng cái lỗ

Bước 4 Làm lớp nước dừa

Kế đó, bạn trộn tiếp 65g đường, 4g bột rau câu giòn, 2g bột rau câu dẻo vào chén và trộn đều. Bắc nồi lên bếp nữa, đổ vào 500ml nước dừa, chén bột rau câu vừa trộn và khuấy cho tan, đun sôi hỗn hợp này thì tắt lửa, lọc hỗn hợp qua rây khi cho vào khuôn rau câu

Bước 5 Hoàn thành

Đặt rau câu trong ngăn mát trong 3 giờ thì có thể thưởng thức.Đặt rau câu trong ngăn mát trong 3 giờ thì có thể thưởng thức.

Qua 1 tiếng sau, rau câu đã nguội thì bạn bọc kín miệng khuôn rau câu bằng màng thực phẩm và mang đặt trong ngăn mát trong 3 giờ thì có thể thưởng thức.

Khi lấy rau câu ra, bạn dùng khăn giấy thấm ẩm bề mặt và cắt thành từng khúc vừa ăn và nhâm nhi.

Thành phẩm

Khôi rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, màu sắc thì đẹp mắtKhôi rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, màu sắc thì đẹp mắt

Khối rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, màu sắc thì đẹp mắt, ăn vào cảm thấy được vị bùi của hạt sen, béo của cốt dừa và bí đỏ, thanh mát của nước dừa. Vị ngọt thanh kết hợp với những mùi vị trên làm món rau câu ngon tuyệt.

Bên trên là cách làm món rau câu bí đỏ hạt sen thơm ngon, tươi mát, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn thực hiện món rau câu này thành công ngay lần đầu.

Mua sữa đặc tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *