Rau câu rong biển có vị mát, ăn giòn giòn hương vị thơm ngon là món ăn tráng miệng hoàn hảo sau bữa cơm gia đình. Học ngay cách làm thạch rau câu rong biển cho cả nhà thưởng thức nhé.
Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin, không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol. Món rau câu được làm từ rong biển mang đến cho người ăn cảm nhận hương vị hoàn toàn khác lại so với các loại thạch rau câu khác đồng thời đây là loại rau câu rất tốt cho sức khỏe. Ngay sau đây là cách làm rau câu rong biển siêu ngon và siêu đơn giản:
Nguyên liệu
- 40 gram rong biển khô
- 2 lít nước
- Vài giọt giấm trắng
- Đường hoa mai
- Đường nâu
- Chanh tươi
Cách làm thạch rau câu rong biển
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rong biển khô đem rửa sạch sẽ và nhặt sạch hết chất bẩn (nếu có).
Chanh đem vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu rong biển
Trước tiên bạn cho rong biển vào nồi cùng với nước cộng thêm vài giọt giấm trắng rồi đặt lên bếp đun to lửa khi nồi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại rồi đun lửa liu riu trong một tiếng.
Sau đó bạn đổ nước rong biển ra lọc lấy nước bỏ xác. Tiếp tục đổ nước rau câu rong biển vào khuôn để cho nguội hẳn, lúc này rau câu sẽ đông lại.
Để món rau câu thêm hương vị ngon, ngọt bạn tiếp tục cho đường nâu, đường hoa mai đã chuẩn bị vào trong nồi và đổ thêm nước rồi bật bếp, đun cho đến khi nước sôi rồi tắt bếp để nguội.
Lấy rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng hình vuông cho vào bát đồng thời rưới nước đường nâu và đường hoa mai đã đun, vắt thêm chút nước cốt chanh, khuấy đều và thưởng thức.
Thành phẩm
Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 cách làm thạch rau câu thơm ngon giòn đẹp
Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể thêm vào chút đá. Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món rau câu rong biển. Chúc cả nhà có một món ăn giàu dinh dưỡng, giải nhiệt trong mùa hè này.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH