Món nướng là một món lạ miệng đối với chúng ta. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn một món nướng thịt bò nướng mè theo kiểu Hàn Quốc không khác gì ở các quán hay nhà hàng.
Thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc là một món ngon mà hầu như mọi người đều thích cùng với những nguyên liệu dễ dàng tìm mua.Chính vì vậy, hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ vào bếp cùng với bạn để thực hiện món này nhé!
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc
-
600gr thịt bò thăn
-
10 gốc hành lá
-
200gr mè trắng rang
-
4 củ cà rốt loại nhỏ
-
½ quả bí đỏ hạt đậu
-
200gr đậu bắp
-
Gừng, tỏi, ớt
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu oliu, muối, đường, dầu ăn, dầu hào, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, nước tương
Cách làm món thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp rửa sạch sau đó chẻ dọc
Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt lát
Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch để ráo nước
Tỏi lột vỏ và gừng chúng ta gọt sạch vỏ rồi rửa sạch cắt lát.
Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
Sau đó cho đậu bắp và bí đỏ vào một cái tô, cho 3 muỗng dầu oliu, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu vào tô và trộn đều hỗn hợp.
Thịt bò thăn cắt 2 lát dính phần bìa lại với nhau để có miếng thịt bò to hơn. Sau đó sử dụng bao nilon bọc thịt lại rồi dùng búa dần để thịt bò sau khi nướng sẽ mềm hơn.
Bước 2: Xay gia vị làm món thịt bò nướng mè
Cho vào trong cối xay các loại gia vị: tỏi, gừng cắt lát, 10 gốc hành lá, 150g mè trắng rang, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rưỡi đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt hiểm băm sau đó tiến hành xay hỗn hợp gia vị.
Trải đều hỗn hợp gia vị vừa xay lên 2 mặt của lát thịt bò và để cho gia vị thấm trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Nướng thịt bò nướng mè
Cho vỉ nướng lên bếp rồi thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt vỉ, chúng ta sẽ nướng bí đỏ, cà rốt và đậu bắp trước. Và cần lật đều liên tục để rau củ không bị cháy và trong khoảng 5 phút thì gắp ra đĩa.
Sau đó cho thịt bò lên vỉ để nướng, chúng ta cần để mỗi mặt chín vàng thịt gắp ra đĩa và rắc đều mè trắng rang lên bề mặt thịt vừa nướng.
Tham khảo: Cách làm nước chấm thịt nướng đậm vị, ngon, đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Miếng thịt bò mềm ngọt cay cay thoang thoảng hương mè lẫn với vị giòn ngọt của cà rốt, dẻo thơm của bí đỏ làm vị ngon thêm phần trọn vẹn và khó cưỡng.
Với cách dễ dàng thực hiện như thế này chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích. Chúc bạn thành công với món nướng của mình nhé!
Xem thêm:
>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng
>> Cách làm bò nướng lá lốt và nước chấm thơm ngon đúng vị
>> Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ bò nướng sa tế cay thơm lừng khó cưỡng
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH