Cách làm thịt kho tàu ngon, màu đẹp mà không cần nước dừa

Cách làm thịt kho tàu ngon, màu đẹp mà không cần nước dừa

Thịt kho tàu là một món ăn được nhiều người rất thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng trong tủ lạnh lại thiếu nguyên liệu thì sao nhỉ? Thế nên hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa, thịt mềm rụm lên màu đẹp nhé.

Thịt kho tàu thêm nước dừa thơm ngon, béo ngậy. Nhưng mà nếu không có nước dừa thì món ăn sẽ ra sao? Vậy để biết được đáp án thì hãy cùng chúng mình làm món thịt kho tàu không cần nước dừa nhé. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn nấu thịt kho tàu cho cả nhà.

Cách làm thịt kho tàu ngon, màu đẹp mà không cần nước dừa

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho tàu

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Trứng cút: 10 quả (hoặc có thể thay bằng trứng gà, trứng vịt tùy theo sở thích)
  • Đường: 4 thìa cafe
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Bột ngọt: 1 thìa cafe
  • Hạt nêm: 2 thìa cafe
  • Nước mắm: 4 thìa cafe
  • Dầu ăn: 1 thìa cafe
  • Tiêu: 2 thìa cafe
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Hành lá

Nguyên liệu làm thịt kho tàuNguyên liệu làm thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng để vừa ăn. Sau đó ướp thịt cùng với các gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. Ướp khoảng 15 – 20 phút.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ. Trứng cút luộc, bóc vỏ.

Sơ chế các nguyên làm thịt kho tàuSơ chế các nguyên làm thịt kho tàu

Bước 2 Cách nấu thịt kho tàu

Cho nồi lên bếp, bật lửa nhỏ. Sau đó cho 4 thìa đường, 2 thìa nước vào để thắng làm nước hàng. Bạn dùng thìa khuấy đều để đường tan ra, sau một lúc thì đường sẽ trở thành màu vàng cánh gián.

Nấu nước đườngNấu nước đường

Sau đó bạn cho hết thịt đã ướp vào rồi đảo đều.

Cho thịt vào nước đườngCho thịt vào nước đường

Cho thêm nước lọc vào để ngập hết phần thịt. Sau khi sôi bạn cho trứng cút đã bóc vỏ vào. Bạn đun sôi nhỏ lửa để thịt và trứng có thể ngấm gia vị hơn.

Đổ nước ngập thịt Đổ nước ngập thịt

Bước 3 Thành phẩm

Bạn đun khoảng 30 – 45 phút cho thịt chín, mềm, sau đó nêm lại gia vị cho vừa nữa rồi cho hành lá. tiêu, ớt vào.

Đun thịt kho Đun thịt kho

Thưởng thức

Món thịt kho tàuMón thịt kho tàu

Thế là đã hoàn thành xong món thịt kho tàu đậm đà vị mặn mặn, ngọt ngọt. Thịt đã được nấu mềm, thêm trứng bùi bùi ngấm gia vị, chan một chút nước ăn cùng với cơm thì quá đã luôn.

Thế là hôm nay chúng mình đã hướng dẫn cho bạn món thịt kho tàu mà không cần nước dừa rồi đấy. Hãy cho chúng mình xem thành quả của câc bạn ngay nào.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *