Thịt vịt rang muối là món ăn đậm đà, rất phù hợp để ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm. Cùng Bách hoá XANH vào bếp thực hiện ngay món ăn lạ miệng này nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
4 người
Rang muối là một phương pháp chế biến món ăn khác phổ biến. Nhiều món ăn ngon có thể kể đến như: Thịt gà rang muối, sườn sụn rang muối,… Trong số đó, chúng ta cũng không thể không nhắc đến món thịt vịt rang muối.
Như đã nói, tinh túy của món ăn này chính là nằm ở phần hỗn hợp muối rang đặc biệt. Nhưng bạn có biết nó lại có công thức làm vô cùng đơn giản không? Cùng vào bếp thử làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm món thịt vịt rang muối
- 1kg thịt vịt
- 100g bột năng hoặc bột ngô
- 300g gạo nếp
- 300g gạo tẻ
- 100g đậu xanh bỏ vỏ
- 20ml rượu trắng
- 50g muối trắng
- 1 quả trứng gà
- 2-3 cây sả
- Các gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay,…
Mẹo hay
Để chọn thịt vịt ngon, bạn nên chọn mua vịt trưởng thành với ức tròn, chắc thịt với da bụng dày. Bạn cũng nên chọn mua vịt đực vì thịt sẽ thơm ngon hơn.
Để khử mùi lông đặc trưng của vịt, bạn có thể dùng hỗn hợp gừng và rượu hoặc hỗn hợp muối và chanh. Bạn chà xát hỗn hợp lên thịt vịt trong vài phút rồi rửa lại với nước.
Cách làm món thịt vịt rang muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn thái nhỏ 1kg thịt vịt đã được khử mùi thành từng miếng vừa ăn. Bạn cho thịt vào thau và tiến hành ướp thịt với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm và một ít tiêu xay.
Bạn trộn đều rồi để ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Tiếp đến, bạn lột bỏ vỏ 2-3 cây sả, rửa sạch rồi chẻ nhỏ theo chiều dọc.
Bước 2 Làm muối rang
Bạn tiến hành đãi 300g gạo nếp, 300g gạo tẻ cùng 100g đậu xanh với nước rồi ngâm riêng từng loại. Sau 20-25 phút, bạn vớt ra rồi để ráo nước.
Kế đến, bạn lần lượt rang chín từng loại gạo và đậu xanh. Đồng thời, bạn rang muối trắng đến khi muối chuyển thành dạng bột mịn.
Công đoạn cuối cùng, bạn trộn hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 3 Chiên thịt vịt
Đầu tiên, bạn dùng 1 quả trứng gà, đập vào bát và đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 100g bột năng (hoặc bột ngô) vào tô riêng.
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đun sôi. Bạn lăn từng miếng thịt vịt thứ tự qua một lớp trứng rồi đến lớp bột năng. Bạn đặt từng miếng thịt lên chảo và chiên đến khi vàng giòn.
Bạn chuẩn bị một dĩa lớn với giấy thấm dầu lót sẵn, khi thịt chín thì gắp ra nhé.
Bước 4 Làm vịt rang muối
Ở bước này, trước tiên, bạn tiến hành chiên sả đến khi vàng đều và dậy mùi bằng chảo dầu nóng.
Sau đó, bạn vớt phần sả khỏi chảo rồi cho vào thau cùng với thịt vịt. Đồng thời bạn thêm từ từ 2 thìa canh muối rang vào, xốc đều tay để muối thấm đều thịt vịt.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho thành phẩm ra dĩa lớn, trang trí thêm với rau thơm và ớt để tăng thêm màu sắc bắt mắt. Bạn cũng có thể ăn thịt vịt rang muối cùng với tương ớt nữa đó.
Thưởng thức
Thịt vịt rang muối sẽ là sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt vịt chín mềm, vị mằn mặn của muối rang và cả mùi cay nồng đặc trưng của sả. Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng bất kỳ ai dù là khó tính nhất.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món thịt vịt rang muối mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm vịt kho gừng, các món vịt kho ngon không bị hôi
>> Công thức làm vịt quay tiêu ngon bất bại
>> Cách nấu lẩu vịt nước dừa bao ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn