Sự kết hợp mới lạ giữa tôm và trứng muối sẽ làm cho bữa cơm nhà càng thêm thú vị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này, cùng xem qua ngay nhé!
Món tôm chiên trứng muối có vị ngọt dai của thịt tôm, kết hợp với lớp vỏ ngoài được chiên vàng rượm, mặn mà sốt trứng muối vô cùng đưa cơm. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, nếu chưa biết tôm làm món gì ngon thì chỉ cần 25 phút thì đã xong món ăn hấp dẫn này rồi đấy!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu
- 600g tôm
- 2 quả trứng muối
- 1 quả trứng gà
- Hành tím băm
- Bột chiên giòn
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, bơ thực vật
Mẹo hay: để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn những con tôm còn tươi, thân tôm trong suốt, cứng cáp và không có mùi lạ
Bạn nên chọn những quả trứng gà còn tươi, lắc thử không có tiếng động, vỏ ngoài hơi sẫm.
Cách thực hiện tôm chiên trứng muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, lột vỏ. Bạn có thể chừa lại vỏ ở đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp nhé! Sau khi làm sạch tôm thì bạn thấm nước cho tôm thật ráo.
Luộc trứng muối rồi để nguội.
Bước 2 Chiên tôm
Ướp tôm với một ít tiêu, hạt nêm và muối đường. Đập một quả trứng gà vào tôm, cho thêm bột chiên giòn và trộn đều sao cho tôm được phủ đều 1 lớp bột vừa phải là được.
Bắc chảo lên cho nóng, cho dầu đủ để ngập tôm, sau đó cho tôm vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì bạn vớt ra, để ráo.
Bước 3 Làm sốt trứng muối
Trứng muối sau khi luộc bạn cắt đôi, lấy riêng lòng đỏ cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn.
Dùng một chảo khác để bắc lên bếp, cho 3 thìa lớn bơ vào chảo, đun chảy. Thêm hành băm vào và phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho tất cả lòng đỏ trứng đã nghiền nhuyễn vào xào đều tay với lửa nhỏ.
Thêm hạt nêm, muối đường sao cho vừa ăn.
Bước 4 Hoàn thành món tôm chiên trứng muối
Đến khi sốt trứng muối sệt lại thì bạn cho tôm chiên vào đảo thật đều tay. Khi tôm đã thấm gia vị, được phủ đều một lớp sốt vàng óng thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
Tham khảo thêm: Bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn
Thành phẩm
Tôm chiên trứng muối thật dai giòn, tôm vẫn giữ được vị ngọt thịt, hòa quyện với vị mặn mà của trứng muối, ăn với cơm trắng vô cùng ngon. Bạn nên ăn món này khi nóng, kèm với rau xà lách và nước chấm cho vị ngon thêm trọn vẹn nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH