Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Bạn đang xem: Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, không mất nhiều thời gian bạn cũng có thể chế biến món tôm rang mặn ngọt cho cả nhà thưởng thức.

Tôm là thực phẩm được nhiều người ưa thích và lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn đang thắc mắc tôm làm món gì ngon, mặn ngọt thì tôm là một trong số đó. Tôm được rim cẩn thận, ăn có vị mằn mặn, nhai lâu sẽ có vị ngọt, đảm bảo sẽ đánh gục vị giác của bạn.

Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
20 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm món tôm rang mặn ngọt

    Nguyên liệu làm món tôm rang mặn ngọt Nguyên liệu làm món tôm rang mặn ngọt

Cách làm tôm mặn ngọt

Bước 1 vật liệu chế biến

Tôm mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó bỏ chỉ tôm, bóc vỏ tôm, dùng kéo cắt chỉ. 1 phần nhỏ đầu tôm thôi đi.

Hành lá bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ. Tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

    vật liệu chế biến vật liệu chế biến

Bước 2 Tiến hành rim tôm

Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào. đảo đều. Sau đó nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho dần hành lá vào, khuấy đều.

Tiến hành rim tômTiến hành rim tôm

Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện

Khi thấy tôm đã ngấm gần hết gia vị thì tắt bếp và có thể dùng ngay.

tôm thành phẩmtôm thành phẩm

Thưởng thức

Vậy là đã hoàn thành món tôm rang mặn ngọt, cả nhà mê tít rồi. Khi thưởng thức Tôm có lớp vỏ giòn phủ một lớp mắm đường mặn ngọt, Ăn với cơm trắng thì vô cùng lãng phí.

Thưởng thức tôm mặn ngọtThưởng thức tôm mặn ngọt

Lợi ích của việc ăn tôm là gì?

Ăn tôm rất tốt cho sức khỏeĂn tôm rất tốt cho sức khỏe

Tôm là thực phẩm phổ biến xuất hiện từ bữa cơm gia đình cho đến những bữa tiệc sang trọng. Bởi món ăn này không chỉ ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cứ 100g tôm tươi có 18,4g protein, 0,011mg vitamin B2, 200g canxi… Ngoài ra Tôm cũng rất tốt cho trẻ em vì chứa nhiều omega 3 có trong vỏ tôm.

Lưu ý khi làm tôm mặn ngọt

Để món tôm mặn này ngon thì nguyên liệu chính là Tôm phải tươi. Bạn có thể chọn mua tôm đồng, tôm bạc hay tôm sú nhưng phải đảm bảo tôm tươi ngon.

Tôm càng là những con còn sống và vẫn nhảy nhót, Không nên chọn những con tôm càng lớn vì khi rang sẽ bị cứng và không ngon.Nếu bạn chọn những con tôm chết, khi rang sẽ rất mềm.

Tôm tươi ngon là những con còn sống, còn nhảy múaTôm tươi ngon là những con còn sống, còn nhảy múa

Tôm rang mặn ngọt là món ăn ngon, dễ làm và bổ dưỡng nên nếu bạn chưa biết món này thì hãy làm ngay để thử nhé. Chúc may mắn.

Xem clip Tiktok cách làm tôm mặn ngọt:

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *