Sài Gòn trở gió mưa kéo dài khiến sức khỏe của bạn suy giảm, dễ cảm lạnh, các món thức uống từ chanh không thể dùng liên tục trong nhiều ngày. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ gửi đến món trà đào cam sả thanh nhiệt thơm ngon hấp dẫn, không lo chán lại có thể phòng và giải cảm rất tốt.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người
Những ngày nóng bức là lúc cần ngay một ly trà giải nhiệt. Vậy thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm ngay món trà đào cam sả cực đơn giản lại bổ dưỡng nhé.
Tham khảo thêm: 11 Cách làm trà đào giòn ngon, đơn giản, giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu làm trà đào cam sả
-
1 trái cam
-
2 gói trà túi lọc
-
3 cây sả tươi
-
1 hộp đào
-
40 ml syrup đào
-
20 ml syrup cam
Cách làm trà đào cam sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cam cắt vài lát mỏng, sau đó vắt lấy nước.
Sả tươi đập dập, cắt khúc, cho vào nước đun sôi.
Tiếp tục dùng chính phần nước sả này để pha trà túi lọc. Đào cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Pha trà
Cho syrup đào, cam, vào cùng với nước cam, trà, thêm vào vài viên đá, lắc đều.
Cuối cùng thêm vài lát cam và đào vào ly, rót nước và thưởng thức ngay ly trà đào cam sả mát lạnh nào.
Bước 3 Thành phẩm
Trà đào cam sả sau khi hoàn thành có màu vàng ươm ngon mắt, hương vị hài hoá giữa đào vàng và cam chua chua ngọt ngọt giải khát cực tốt.
Thưởng thức
Thường có 2 cách uống trà đào chua và ngọt, nếu bạn thuộc “team ngọt” thì thêm syrup còn nếu bạn thuộc “team chua” thì gia giảm lượng syrup để cảm nhận được vị chua của cam và đào nhé.
Đào và cam chứa lượng lớn vitamin C, sả có tính kháng khuẩn hòa quyện với nước trà, giúp bạn dễ ngủ, giải nhiệt, giải cảm rất tốt. Nếu đang bị cảm bạn có thể dùng trà đào nóng thay vì dùng lạnh sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều.
Theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để xem nhiều món ngon khác nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn