Trứng cuộn là món ăn hấp dẫn và thân quen với người dân xứ sở Kim Chi hay cũng quá đỗi quen thuộc trong các bộ phim Hàn Quốc. Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ hướng dẫn chế biến món trứng cuộn kiểu Hàn ngon lạ và đẹp mắt.
Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Hành lá
- Dầu ăn, đường, muối, tiêu
Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn
Sơ chế nguyên liệu
– Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
– Hành lá rửa sạch cắt khúc.
– Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Cách làm trứng cuộn
– Đập trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe tiêu rồi đánh đều. Sau đó cho hành lá, các loại rau củ đã cắt hạt lựu vào, trộn đều.
– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, dầu ăn đã nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Tráng mỏng trứng, để lửa nhỏ cho hỗn hợp rau củ được chín đều.
– Khi mặt dưới đã chín đều, mặt trên của trứng se lại thì dùng đũa cuộn trứng tròn lại cho tới hết. Lật trứng qua lại cho trứng chín đều rồi cho ra dĩa.
– Tráng và chiên tiếp phần trứng còn lại cho tới hết. Cho tất cả ra dĩa, dùng dao cắt thành khúc.
Thành phẩm
Chỉ là món trứng thông thường nhưng lại mang một màu sắc khác cho bữa ăn, vừa lạ mắt mà không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mang món trứng cuộn vào trong bữa ăn của bạn nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH