Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi đơn giản

Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi đơn giản

Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi thơm ngon, đơn giản tại nhà chỉ với vài bước làm đơn giản cho gia đình của bạn. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món ăn này ngay thôi nào!

Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi đơn giản

Thời gian dự kiến làm món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi: 30 phút.

Phần nguyên liệu dưới đây đáp ứng khẩu phần cho 2 người ăn.

1Nguyên liệu và dụng cụ làm món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi

Nguyên liệu:

– Trứng: 1 quả

– Thịt gà: 50 gram

– Nấm shiitake (nấm hương) tươi: 2 cây

– Tôm: 2 con

– Rau mùi: 1 nhánh

– Chả Kamaboko: 80 gram

– Nước tương nấm nhật bản: 1,5 muỗng cà phê

– Rượu Mirin: 1,5 muỗng cà phê

– Bột Dashi hoặc bột nêm: 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ:Chén, đũa, xửng hấp,…

Mẹo nhỏ: Chả Kamaboko, nước tương nấm Nhật, rượu Mirin và bột Dashi bạn có thể để dàng mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu, thực phẩm Nhật Bản.

Nguyên liệu làm món trứng hấp Chawanmushi

2Các bước thực hiện món trứng hấp Chawanmushi

Bước 1: Sơ chế thịt gà, tôm, chả và nấm Shiitake

Thịt gà rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.

Chả Kamaboko cắt thành 4 miếng vừa ăn.

Tôm bạn rửa sạch bỏ đầu, chỉ tôm, chân và lột vỏ tôm bỏ đi.

Nấm shiitake bỏ chân và cắt đôi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt và tôm

Hòa 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê rượu Mirin. Sau đó chia đều để ướp cùng phần tôm và thịt gà. Trộn đều trong 5 phút để tôm và gà thấm đều gia vị.

Ướp thịt và tôm

Bước 3: Pha nước dùng

Cho vào chén 1/2 muỗng bột nêm pha cùng 20 ml nước và cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 giây. Sau 30 giây, bạn lấy hỗn hợp ra ngoài.

Tiếp tục thêm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê nước tương Dashi, 1/2 muỗng cà phê rượu Mirin và 170 ml nước và khuấy đều lên.

Pha nước dùng

Bước 4: Pha trứng

Đập trứng gà cho vào chén nhỏ và đánh tan trứng.

Tiếp tục cho hỗn hợp nước dùng vào trứng và khuấy đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ lợn cợn.

Pha trứng

Bước 5: Hấp trứng

Xếp lần lượt thịt, chả Kamaboko, nấm Shiitake và tôm vào 2 cốc nhỏ. Sau đó, đỗ hỗn hợp trứng vào cốc. Hấp cách thủy trứng ở lửa nhỏ trong 15 – 20 phút thì lấy ra ngoài.

Cho một ít rau mùi lên trên là có thể dùng được.

Hấp trứng

3Thành phẩm

Món trứng hấp Chawanmushi với hương thơm dịu nhẹ cùng phần thịt trứng vừa miệng sẽ rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình. Món ăn phù hợp để làm món khai vị, ăn kèm với cơm trắng hay salad đều sẽ rất tuyệt.

Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi đơn giản

Mẹo thực hiện thành công: Để trứng hấp không bị rổ và phồng to, hấp với lửa nhỏ, dùng khăn bọc miệng nắp nồi lại để nước không chảy xuống mặt trứng hoặc dùng giấy bạc để che miệng ly có thể giở nắp nồi để xả bớt hơi nóng nếu nước quá sôi.

Chawanmushi là một món trứng được hấp trong ly, tách trà của ẩm thực Nhật Bản được ăn như một món khai vị.

Chawanmushi có thể được ăn nóng hay lạnh. Khi ăn với sợi mì udon, món này được gọi là odamaki mushi hay odamaki udon.

Xem thêm:

  • Cách làm trứng rán bọt biển Omelette bồng bềnh siêu ngon, siêu đơn giản
  • 2 cách làm trứng nướng chén mới lạ, đơn giản và ăn hoài không ngán
  • Dinh dưỡng của trứng gà, ăn bao nhiêu quả trứng trong tuần là đủ?

Trên đây là các bước làm món trứng hấp Chawanmushi đơn giản từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube In’s Kitchen.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *