Cách làm xôi chiên nhân thịt giòn rụm ngon khó cưỡng

Cách làm xôi chiên nhân thịt giòn rụm ngon khó cưỡng

Những miếng xôi chiên kẹp thịt vàng giòn bắt mắt thật khó cưỡng lại đúng không nào. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này để đãi cả nhà nhé.

Cách làm xôi chiên nhân thịt rất đơn giản. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm xôi chiên nhân thịt giòn rụm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu

  • 300gr nếp

  • Nấm mèo, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím

  • 200gr thịt xay

  • Gia vị

Mẹo hay: để chọn gạo nếp ngon, bạn nên chọn hạt gạo nếp to, tròn đều, màu trắng đục, không bị gãy, khi nếm thử bằng miệng có vị ngọt nhẹ và không có mùi mốc.

Cách làm xôi chiên kẹp thịt

Bước 1 Đầu tiên, bạn hãy cho nếp vào rổ, vo sạch và để ráo nước.

Vo nếp với nước rồi để ráo

Bước 2 Sau đó, bạn cho vào rổ nếp 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng muỗng trộn đều.

Cho vào trong nếp 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều

Bước 3 Kế đến, cho nếp vào nồi cơm điện, đổ nước vừa ngập mặt bếp. Nấu khoảng 15 phút là xôi chín.

Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ nước vừa ngập mặt nếp, nấu 15 phút là xôi chín

Bước 4

Chuẩn bị 1 cái ống (vỏ lon, ống nhựa,…). Thoa dầu đều bên trong để chống dính.

Chuẩn bị một cái ống, thoa dầu đều bên trong để chống dính

Bước 5 Cho xôi vào, ép chặt tay để cho ra những ống xôi như hình.

Cho xôi vào, ép chặt tay để cho ra những ống xôi như hình

Bước 6

Xắt xôi thành khoanh dày 2cm. Sau đó cho những khoanh xôi vào tủ lạnh 15 phút.

Xắt xôi thành khoanh dày 2cm, sau đó cho xôi vào tủ lạnh 15 phút

Bước 7 Xắt nhỏ cà rốt, củ sắn, nấm mèo, hành lá, hành tím.

Xắt nhỏ cà rốt, củ sắn, nấm mèo, hành lá, hành tím

Bước 8 Cho cà rốt, củ sắn, nấm mèo và 1/2 hành tím vào trộn chung với thịt xay. Nêm gia vị vừa ăn.

Cho cà rốt, củ sắn, nấm mèo và 1/2 hành tím vào trộn chung với thịt xay, sau đó nêm gia vị

Bước 9 Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào chín. Sau cùng cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào chín. Sau cùng cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp

Bước 10 Xôi sau khi bỏ tủ lạnh, lấy ra chiên vàng đều 2 mặt. Đừng chiên xôi quá vàng ăn sẽ bi cứng.

Xôi sau khi bỏ tủ lạnh, lấy ra chiên vàng đều 2 mặt

Bước 11 Xẻ khoanh xôi, cho thịt vào trong.

Xẻ khoanh xôi, cho thịt vào trong

Thành phẩm

Cách làm xôi chiên nhân thịt đơn giản quá phải không nào. Xôi giòn rụm, nhân thịt thơm thơm đậm đà.

Vậy là món xôi chiên nhân thịt đã hoàn thành. Ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise đều rất ngon

Món xôi chiên tự tay làm ra vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đầy ắp tình yêu thương. Còn chờ gì mà không học ngay cách làm xôi chiên nhân thịt để chiêu đãi cả nhà bạn nhỉ?

Tham khảo: youtube.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *