Vỏ cà chua bám sát vào thịt quả khiến bạn gặp khó khăn khi lột vỏ. Trong bài viết này, Bách Hóa XANH sẽ chia sẻ cách lột vỏ cà chua rất độc đáo và cực nhanh, hãy cùng tham khảo nhé.
Xắt miếng rồi lột
– Thay vì bạn để nguyên quả rồi lột, thì xắt cà chua thành từng múi sẽ khiến công việc đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể chia quả cà chua thành bốn phần bằng nhau trước.
– Sau đó bạn giữ múi cà chua trên mặt thớt với lực vừa đủ. Trong khi lăn chầm chậm múi cà chua thì bạn dùng lưỡi dao gọt đi vỏ chỗ tiếp xúc với mặt thớt như trong hình.
– Hoặc để đơn giản và an toàn hơn, bạn có thể dùng tay lột vỏ từng múi cà chua.
Hơ lửa rồi lột
– Đầu tiên dùng chiếc nĩa găm quả cà chua lại và hơ trên lửa nhỏ. Bạn nhớ là găm vào chỗ cuống quả nhé.
– Khoảng 15 giây sau, trên bề mặt vỏ cà chua sẽ nứt ra một đường.
– Bạn dùng móng tay lột vỏ từ chỗ nứt ra, việc lột vỏ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều và quả cà chua sau khi lột vỏ cũng đẹp mắt nữa.
Chần nước sôi rồi lột
– Trước tiên, bạn rạch 2 đường dao lên vỏ đít quả thành một chữ X.
– Sau đó cho cà chua vào nước đang sôi trên bếp để chần sơ qua. Thường thì chưa đầy 30 giây sau, vỏ cà chua sẽ bong ra, nếu để lâu hơn thì cà chua sẽ chín.
– Bỏ cà chua vào trong tô nước đá để chúng nguội nhanh hơn, sau đó bạn lột vỏ ra từ chỗ rạch.
Thành phẩm
Xem thêm: Cách chọn và bảo quản cà chua
Chúc các bạn thành công! Nếu những kiến thức trên hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn thú vị khác nữa nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH