Dao là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng, dao bắt đầu có dấu hiệu mòn đi và không còn bén như trước. Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mách nhỏ bạn bí quyết cho dao luôn sắc bén như mới mua nhé!
Dao sau thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra tình trạng mòn lưỡi dao. Điều này khiến việc nội trợ trở nên bất tiện và khó khăn. Trên thị trường cũng có nhiều thiết bị mài dao. Nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, dao lại trở về hiện trạng mòn lưỡi dao. Các chuyên gia nhận định rằng: cách tốt nhất mài dao hiệu quả là sử dụng đá mài.
Đá mài được bán rất phổ biến. Việc dùng đá mài, sẽ giúp dao sắc bén hơn thông thường và giữ được thời gian bén lâu hơn.
Sau đây sẽ là cách mài dao bằng đá mài
– Đầu tiên bạn ngâm đá mài trong nước khoảng 10 phút trước khi mài.
– Đá mài thường có 2 mặt: mặt nhám và mặt mịn hơn. Bạn lật mặt nhám lên trên. Để dao nghiêng tầm 25 độ trên đá, ấn lưỡi dao xuống và chà khoảng 10 lần. Trong lúc chà nhớ vẩy nước lên để đạt được hiệu quả cao.
– Tiếp theo, lật mặt còn lại của lưỡi dao và mài giống như lưỡi kia.
– Lật mặt đá mịn hơn trên, cho lưỡi dao tiếp xúc với đá mài, chuốt phần dao theo 1 chiều 10 lần. Tiếp tục với mặt còn lại của con dao.
– Sau khi mài xong, ngâm dao trong nước nóng. Rửa phần đá mài trong nước nóng, lau khô và đem cất bảo quản.
Với cách mài dao này, bạn sẽ yên tâm rằng dao của bạn luôn trong tính trạng sắc bén. Nếu bạn sử dụng với cường độ nhiều lần. Hãy thực hiện thao tác này 1 tuần 1 lần, hoặc 2 tháng 1 lần để giúp cho dao luôn được sắc bén. Nếu có bất kỳ kinh nghiệm hay bí quyết nào hãy chia sẻ cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH