Cách nấu bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ

Cách nấu bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ

Nhắc đến ẩm thực Campuchia, chúng ta không thể nào không nhắc đến món bún cá thơm ngon đặc trưng của xứ sở chùa tháp. Với cách nấu bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với các bước vô cùng đơn giản.

Cách nấu bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 – 4 người

Món bún cá Campuchia đặc biệt bởi vị lạ của mắm bò hóc kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và hương vị ngọt thanh của cá lóc đã khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở khu vực miền Nam nước ta. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cùng các thực hiện không quá phức tạp đã khiến không ít chị em tự tay nấu nồi bún cá chuẩn vị Campuchia ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con khoảng 1,5 kg
  • Xương cá trắm: 1kg ( Bạn có thể mua chúng ở những cửa hàng chuyên bán các loại khô cá hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Campuchia)
  • Dừa khô: 1 quả
  • Mắm bò hóc: 300 gram
  • Bún tươi: 1 kg
  • Đậu đũa: 0,5 kg
  • Gia vị: hành tím, tỏi, sả, nghệ tươi, ớt tươi, lá chanh
  • Rau ăn kèm: hoa chuối, rau răm, diếp cá, xà lách….

nguyên liệu ăn kèm bún cá campuchia

Cách nấu món bún cá Campuchia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc rửa sạch để ráo nước, cắt thành khúc vừa ăn và ướp với ít muối, tiêu trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Làm nước cốt dừa:

Làm nước cốt dừa

Dừa khô nạo thành sợi nhỏ vụn, cho nước ấm vào bóp đều, lọc lấy phần nước cốt khoảng 2 bát.

Sả, hành tím, tỏi băm nhuyễn để riêng từng loại. Nghệ tươi giã dập.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ và xay nhuyễn.

Đậu đũa rửa sạch, chia làm 3 phần, 1 phần cắt nhỏ hạt lựu, 2 phần còn lại cắt khúc dài khoảng lóng tay.

Hoa chuối thái lát mỏng, ngâm nước muối để chúng không bị thâm, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp, đổ 5 lít nước, 5 củ hành tím đã nướng thơm, cá lóc đã ướp và phần xương cá trắm vào đun sôi.

Khi nước sôi vài phút, bạn vớt phần cá lóc ra bát, gỡ bỏ xương và da, xé miếng cá tầm thành miếng vừa ăn.

Phần cá vụn bạn cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Phần xương cá bạn cho lại vào nồi nước dùng tiếp tục nấu cho đến khi chất ngọt trong xương ra hết, bạn dùng rây để lọc hết phần xương, cặn trong nước dùng để nước dùng được trong hơn.

Múc khoảng 1 lít nước dùng đổ vào nồi nhỏ, cho ít mắm bò hóc vào nấu cho tới khi mắm nhừ và dùng rây lọc lấy phần nước trong và cho vào nồi nước dùng lớn đã lọc, thêm ít nghệ tươi, sả bằm và phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nấu tiếp tục, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Nấu nước dùng

Bước 3: Chần bún và đậu đũa khúc qua nước sôi

Tham khảo thêm: 2 cách làm bún cá chấm và bún cá rô phi giòn ngon, hấp dẫn

Chần bún và đậu đũa khúc qua nước sôi

Thành phẩm

bún cá campuchia

Bún sau khi được chần qua nước sôi, bạn cho vào bát, thêm đậu đũa cắt nhỏ và đậu đũa khúc đã chân nước sôi vào tô, xếp phần thịt cá, hoa chuối, vài lát ớt, lá chanh thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng cho ngập mặt bún, thêm rau hung, xà lách và thưởng thức

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua các bước cơ bản để chế biến nồi bún cá chuẩn bị Campuchia rồi. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để đem đến một khẩu vị hoàn toàn mới cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.

Xem thêm:

>> Cách nấu bún cá Châu Đốc ngon đúng gốc miền Tây

>> Cách nấu bún cá lóc chuẩn vị miền Tây đơn giản ngay tại nhà

>> Cách làm bún cá rô chiên giòn cả nhà đều mê

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *