Cách nấu cà pháo xào lá lốt, cà mềm thấm vị cực hấp dẫn

Cách nấu cà pháo xào lá lốt, cà mềm thấm vị cực hấp dẫn

Bạn từng nghĩ lá lốt chỉ thích hợp với bò? Vậy thì hẳn bạn đã bỏ lỡ siêu phẩm cà pháo xào lá lốt. Hôm nay cùng vào bếp và để Bách hoá XANH mách bạn cách nấu cà pháo xào lá lốt, cà mềm thấm vị cực hấp dẫn.

Cà pháo kết hợp với lá lốt? Tại sao không nhỉ. Chúng ta cùng nhau vào bếp trổ tài với món cà pháo xào lá lốt, vừa đơn giản lại vừa thơm ngon. Một bộ đôi khá lạ nhưng lại vô cùng thích hợp khi đi chung với nhau. Còn chần chừ gì mà không đi chợ và vào bếp ngay với tụi mình nào!

Thời gian thực hiện: 40 phút

Dành cho: 2-3 người ăn

Nguyên liệu làm món cà pháo xào lá lốt

  • 800g cà pháo
  • 40g lá lốt, ớt, tỏi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách nấu cà pháo xào lá lốt, cà mềm thấm vị cực hấp dẫn

Cách thực hiện món cà pháo xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi sơ chế cà bạn nên pha một thau nước muối (khoảng 2 lít nước với 1 muỗng canh muối) để ngâm cà khi vừa gọt giúp cà không bị đen. Cà pháo mua về bạn cắt đầu sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 0.5cm.

sơ chế cà pháo

Cắt xong thì ngâm vào ngay nước muối để cà không bị đen và chát khi ăn. Bạn ngâm khoảng 15 phút thì đem rửa sạch để ráo nước.

sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt bạn có thể dùng ớt sừng hoặc ớt hiểm đều được nếu như bạn ăn cay nhé! Bạn bỏ hạt, cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch cắt sợi dày khoảng 2-3cm.

Bước 2: Xào cà với lá lốt

Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho toàn bộ lượng cà vào, đảo khoảng 30 giây thì nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường.

Xào cà với lá lốt

Đảo đều cho đến khi cà săn lại, tầm khoảng 2-3 phút thì cho vào khoảng nửa lít nước. Bạn đậy nắp lại cho đến khi nước sôi thì mở nắp ra nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình. Sau đó bạn cứ đun như vậy cho đến khi nước sắt lại, thì cà mới mới mềm dẻo.

Xào cà với lá lốt

Sau khi cà rút hết nước thì cho lá lốt và ớt vào. Nêm nếm xem vừa khẩu vị hay chưa, rồi thêm một ít tiêu vào là xong rồi đấy!

Thành phẩm

Cà pháo xào lá lốt

Cà mềm, dẻo, một chút cay nhẹ của ớt và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Lá lốt chín tới không bị nát. Ăn với cơm trắng nữa thì tuyệt vời quá đúng không nào!

Bài viết vừa giới thiệu bạn món cà pháo xào lá lốt vừa đơn gian nhưng lại rất ngon. Cà mềm và thấm gia vị, thơm ngon. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

>> Cách muối cà pháo không bị thâm đen mà lại giòn tan

>> Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan

>> Thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *