Canh hàu cải bẹ xanh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giải nhiệt cho mùa hè nóng nực vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, cách nấu canh hàu cải bẹ xanh cũng rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm nè. Hãy bắt tay vào trổ tài ngay thôi.
Hàu vốn được biết là loại hải sản rất có giá trị bởi không chỉ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà còn cung cấp vô số dưỡng chất, khoáng tố, các loại vitamin và hợp chất hữu cơ. Có thể kể đến các thành phần như: Protein, vitamin (C, D, B12, B1, B2, B3), Sắt, Đồng, Selenium, Photpho, Kali, đặc biệt là Kẽm. Ngoài ra, còn phải kể đến hàm lượng “khủng” các axit béo omega-3, các chất kháng oxy hóa, cholesterol tốt, nước,… Với thành phần chất dinh dưỡng “đáng nể” như vậy, hàu là nguyên liệu cực kỳ tốt đối với sức khỏe, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, làm vết thương mau lành, thúc đẩy tuần hoàn máu,…
Nguyên liệu
- 400g cải bẹ xanh
- 300g thịt hàu sữa
- 1 lít nước hầm xương (có thể thay bằng nước lọc)
- Gừng, hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Cách nấu canh hàu cải bẹ xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cắt bỏ phần rễ cải bẹ xanh và rửa sơ với nước muối, rồi rửa sạch bằng nước một lần nữa. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ. Đầu hành cắt làm 3 phần (cắt dọc), gừng thì cắt sợi. Còn hàu thì rửa trực tiếp dưới vòi nước, rồi trụng sơ qua nước sôi ở lửa lớn khoảng 10 – 15 giây. Tiếp đến, bắc nồi cùng một ít dầu ăn lên bếp, cho gừng và hành tím vào, phi vàng thơm.
Bước 2: Nấu canh
Đổ nước hầm xương cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi hành gừng: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối và tiêu. Khuấy đều, đến khi sôi thì vớt bọt (nếu có), rồi cho hàu vào. Khi nước sôi lên lần nữa thì thêm cải bẹ xanh và trộn đều. Cuối cùng, thêm phần đầu hành và khi nước sôi lên thì nêm nước mắm, rồi tắt bếp là xong rồi đấy.
Thành phẩm
Món canh vẫn còn giữ được sắc xanh tươi của cải bẹ xanh, bắt mắt. Nước canh thanh mát, ngọt lành, thịt hàu thì thơm ngon rất đặc trưng luôn. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình đấy nhé.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn có thể thêm món mới vào thực đơn để “đổi gió” cho mâm cơm nè. Để có một tô canh hàu cải bẹ xanh thơm ngon đúng điệu, bạn chỉ cần nhớ và áp dụng ngay cách làm trên đây là đã có thể tự tin vào bếp rồi.
Xem thêm:
>> Cách nấu canh hàu sữa nấu chua không tanh dễ ăn cho cả nhà
>> Cách nấu cháo hàu ngon tuyệt cú mèo mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình
>> Cách sơ chế hàu và các món ngon từ hàu
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH