Với quỹ thời gian bận rộn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến thì món thịt bò canh chua có thể đáp ứng các điều kiện trên mà còn giúp bữa ăn gia đình vẫn chất lượng. Xem ngay cách nấu thịt bò canh chua theo công thức bên dưới nhé!
Thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản trong gia đình đến sang trọng, cầu kỳ do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Canh thịt bò cà chua là một món canh quen thuộc mà bất kỳ người nội trợ nào cũng có thể nấu, thậm chí còn tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều món ăn khác. Thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê.
Nguyên liệu canh thịt bò cà chua
-
200gr thịt bò
-
2 nhánh hành lá
-
3 trái cà chua
-
20gr rau răm
-
1 lít nước
-
Hành băm
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường
Cách nấu canh thịt bò cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau răm, hành lá rửa sạch, cắt thành khúc.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt mỏng rồi ướp với đầu hành lá đập dập, lần lượt cho vào ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa canh dầu ăn, trộn đều.
Bước 3: Xào tái thịt bò
Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và một chút hành băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho thịt chín tái rồi cho thịt bò ra tô, để riêng.
Bước 4: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, cho cà chua vào nồi, xào một chút cho cà hơi nhừ thì đổ vào 1 lít nước. Đợi nước sôi, cho thịt bò vào rồi nêm lại cho vừa khẩu vị, cho ra tô rắc thêm rau răm và tiêu là có thể dùng ngay được rồi.
Thành phẩm
Qua công thức trên bạn sẽ có ngay tô canh ngon ngọt, nghi ngút khói đúng chuẩn bữa cơm gia đình, lại còn bổ dưỡng mà không hề khó làm nữa. Những lúc bận rộn, bạn có thể thực hiện món canh này để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ chất nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH