Gần đây, thời tiết đang bước vào đầu hè nên trời khá nóng và oi bức. Để hạ nhiệt cho những ngày như thế này có món canh trai nấu với bầu. Cùng chúng mình tìm hiểu món này nhé!
Canh trai nấu với bầu ăn vào ngày nóng nóng là tuyệt cú mèo. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm món này cực đơn giản luôn. Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá cách nấu canh trai với bầu nha
Thời gian chế biến: 30 – 40 phút
Dành cho: 2 người ăn
Nguyên liệu làm món canh trai nấu bầu
- 1kg con trai
- 1 quả bầu, hành khô, gừng, rau răm, thì là
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm
Cách làm món canh trai nấu bầu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và ướp trai
Sau khi mua về ngâm trai từ 6-8 tiếng để trai nhả sạch chất bẩn. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ngâm qua đêm nha. Sau khi ngâm, bạn đem trai rửa thật sạch. Tiếp đến, cho trai vào nồi luộc với 800-1000 ml nước, đợi trai mở nắp ra thì tắt bếp.
Nước luộc trai dùng để nấu canh, bạn gạn lấy nước trong để ra bát riêng. Phần thịt trai thu được, các bạn nặn phần đen đen có bám vào từng con bỏ đi, rồi rửa sạch lại, để ráo. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột rồi bào thành sợi nhỏ.
Hành khô dùng một củ nhỏ, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Tiếp theo, ướp thịt trai với 1 thìa canh nước mắm.
Bước 2: Nấu trai với bầu
Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu nóng già thì trút hành khô vào phi thơm. Nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh rồi đảo đều và xào trai trong một phút.
Tiếp đến, dùng phần nước đã gạn từ phần nước luộc trai cho vào nồi đun sôi rồi cho bầu vào. Sau đó, bạn cho rau răm, thì là thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.
Món canh mang vị ngọt thơm của trai quyện cùng bầu và nước canh đậm đà, bảo đảm sẽ rất “hút” người ăn nhé.
Đừng quên tham khảo thêm cách nấu canh bầu thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé!
Trên đây là cách làm món canh trai với bầu thanh mát cho ngày nóng mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH