Cháo bề bề táo đỏ nấm hương là một món cháo vừa bổ lại vừa ngon, rất thích hợp để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong mùa dịch này. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách nấu món ăn dinh dưỡng này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
90 phútDành cho
3 – 4 người
Bề bề còn gọi là tôm tít, làm một nguồn nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon. Món cháo bề bề kết hợp cùng táo đỏ và nấm hương cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, là món ăn hồi phục cơ thể rất tốt.
Hôm nay, cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món cháo bề bề táo đỏ nấm hương thơm ngon bổ dưỡng này cho gia đình nhé.
Nguyên liệu nấu cháo bề bề táo đỏ nấm hương
-
200gr gạo
-
500gr bề bề tươi
-
20gr hạt sen
-
10gr nấm hương khô
-
10gr (6-7 quả) táo đỏ khô
-
Hành tím, tỏi, gừng, hành lá, rau răm
-
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, sa tế tôm
Mẹo chọn mua bề bề tươi ngon: Chọn những con bề bề sống còn di chuyển, có vỏ mỏng và sáng màu, khi cầm thấy nặng tay. Chú ý dưới phần bụng của bề bề nếu có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì hãy chọn chúng, vì đây là những con có trứng, sẽ béo và thơm hơn.
Cách nấu cháo bề bề táo đỏ nấm hương
Bước 1 Nấu cháo
Bạn nấu 200gr gạo với 600ml nước trong vòng 60 phút, khi cháo sôi lên thì bạn mở nắp và khuấy đều để cháo không bị cháy. Khi thấy cháo đã nhừ thì bạn cho vào 20gr hạt sen và nấu cho chín.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Bạn băm nhỏ 3 củ hành tím, 4 tép tỏi và 1 củ gừng. Đối với nấm hương khô và táo đỏ, bạn đem đi ngâm cho nở ra rồi nấm hương thì bạn cắt thành từng miếng nhỏ, còn táo đỏ thì bạn dùng dao khứa nhẹ một đường ở giữa quả.
Để bóc vỏ bề bề, bạn dùng kéo cắt một đường ở dọc theo lưng bề bề rồi cắt bỏ đầu và tách vỏ ra, sau đó đem đi rửa sạch lại với nước.
Bước 3 Xào bề bề
Cho dầu ăn vào để phi thơm hành và tỏi, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho bề bề vào xào. Sau đó bạn nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm một tí gừng băm và tiêu xay vào, đảo đều cho bề bề chín vàng rồi tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thành món cháo bề bề táo đỏ nấm hương
Khi cháo đang sôi thì bạn cho vào 10gr táo đỏ, khuấy đều cho táo tiết ra vị ngọt, cho thêm vào cháo 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 2 muỗng canh nước mắm.
Cuối cùng bạn cho bề bề đã xào cùng 10gr nấm hương vào, tiếp tục khuấy cháo cho đều rồi tắt bếp và thêm một ít hành lá và rau răm vào để hoàn thành món cháo bề bề táo đỏ nấm hương.
Thành phẩm
Cháo bề bề táo đỏ nấm hương bổ dưỡng có vị ngọt tự nhiên của bề bề cùng táo đỏ và hương thơm nhẹ nhàng hấp dẫn, khi ăn cháo sẽ cảm nhận được bề bề, nấm hương cùng táo đỏ vừa ngọt mềm vừa dai dai, với vị cay cay từ sa tế càng làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Hãy trổ tài vào bếp nấu cháo bề bề táo đỏ nấm hương thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bạn nhé.
Nguồn: Mâm Nhà – Food Club
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn