Cháo đậu đỏ mềm ngọt nấu với nước cốt dừa thơm béo là món ăn dặm cho bé được nhiều bà mẹ tin tưởng nhằm bổ sung dưỡng chất và thay đổi khẩu vị cho bé. Để nấu một nồi cháo đậu đỏ nước cốt dừa đúng cách giúp bé ăn ngon miệng, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn các mẹ bí quyết nấu nhé.
Nguyên liệu
-
80 gr gạo
-
50 gr đậu đỏ
-
50 gr dừa nạo
-
3 ngọn lá dứa
-
Gia vị: nước mắm
Cách nấu cháo đậu đỏ nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước cho mềm.
– Lá dứa rửa sạch, để ráo.
– Cho dừa nạo vào tô, cho ít nước ấm vào, nhồi cho ra nước cốt dừa sau đó dùng rây hoặc bao vải lọc lấy nước.
Nấu cháo
– Đậu đỏ cho vào nước hầm mềm.
– Gạo vo sạch. Sau khi đậu mềm cho gạo vào nấu chung, thêm nước và lá dứa vào để nấu cháo.
– Chờ khi gạo và đậu chín mềm, vớt bỏ lá dứa, cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Sau đó nêm ít nước mắm cho vừa khẩu vị của bé, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi còn nóng ấm. Ngoài ra có thể thắng nước cốt dừa đặc để khi ăn có thể chan thêm cho bé.
Cháo đậu đỏ nước cốt dừa vừa béo, vừa thơm lại bổ dưỡng cho bé, cách thức nấu cháo cũng không hề phức tạp hay mất quá nhiều thời gian của mẹ. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp nấu ngay cho bé món cháo hấp dẫn này nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH