Chè bưởi đậu xanh là món ăn thanh mát ngày hè. Sau đây truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè bưởi đậu xanh thanh mát, giải nhiệt mùa hè.
60 phútQuá trình
60 phútDự định cho
4 người
Thật tuyệt khi được thưởng thức một cốc chè bưởi đậu xanh trong ngày hè oi bức. Chè đậu xanh kết hợp với bưởi là món ăn rất “cháy hàng” trong những ngày hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè bưởi đậu xanh vừa ngon vừa mát ngày hè. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học bí quyết nấu chè bưởi đậu xanh qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm chè bưởi đậu xanh
Nguyên liệu cho phần nước ép
Cách làm chè bưởi đậu xanh
Bước 1 vật liệu chế biến
Đậu xanh Rửa và ngâm trong nước trong vòng 1 giờ.
Cách làm cùi bưởi nấu chè, mua cùi bưởi Bóc vỏ và loại bỏ cùi bưởi ra.
sử dụng một con dao Cắt bưởi thành hạt lựu và rửa sạch.
Sau khi thái cùi bưởi, bạn Cho khoảng 2 thìa muối và 1 xíu nước lọc để cùi bưởi bớt đắng. Chú ý bóp đều và liên tục trong 10 phút. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu chè bưởi không bị đắng.
sau đó Lấy cùi bưởi rửa sạch với nước và vắt thật kỹ để cùi bưởi bớt đắng. Thực hiện quy trình rửa lại với nước này 10 lần để cùi bưởi hết vị đắng.
Bước 2 cùi bưởi sạch
Đun sôi một nồi nước, cho khoảng 1 thìa phèn chua vào để cùi bưởi giòn và trắng tinh. Khi nước sôi, cho cùi bưởi vào đun đến khi cùi bưởi trong thì vớt ra.
Sau đó tiếp tục Rửa sạch cùi bưởi với nướclàm liên tục khoảng 5-6 lần cho hết vị đắng.
Cho khoảng 3 thìa bột năng vào cùi bưởi và bóp đều để tinh bột ngấm đều vào cùi bưởi. Khi bột năng đã ngấm hết vào cùi bưởi, bạn bóp nhẹ cùi bưởi cho ráo nước.
Cuối cùng, Cho khoảng 3 thìa đường vào ướp cùi bưởi khoảng 20 phút Để đường ngấm đều vào cùi bưởi.
Bước 3 Đậu xanh hấp
Sau khoảng 1 tiếng ngâm đậu xanh thì đổ nước ngâm đi và Hấp đậu khoảng 15 phút cho đến khi đậu mềm và vẫn giữ nguyên hình dạng.
Bước 4 Hoàn thành cùi bưởi
Sau khi đường ngấm vào cùi bưởi thì cho từ từ khoảng 120g bột năng vào. Lưu ý vừa từ từ vừa dùng thìa khuấy đều hỗn hợp để bột thấm đều và không bị vón cục.
Cuối cùng, cho hỗn hợp cùi bưởi và bột sắn dây vào nồi nước sôi đun đến khi lớp bột sắn dây bên ngoài có màu trong. Tiếp theo, vớt cùi bưởi ra thau nước đá lạnh để cùi bưởi giòn và ngon hơn.
Bước 5 Nấu chè
Đun 1 lít nước với 130g đường thốt nốt và một ít lá dứa để tạo mùi thơm cho trà. Khi nước đường đã tan hết, bạn vớt lá dứa ra và cho cùi bưởi vào, khuấy đều và cùi bưởi tơi ra, bạn cho đậu xanh đã hấp chín vào.
Khi nước đã sôi, bạn Cho 80g bột năng vào khuấy đều đến khi bột đặc lại và không còn vón cục thì tắt bếp.
Bước 6 làm nước trái cây
bạn bè Cho 2 thìa đường, 1 thìa muối và 2 thìa bột năng hòa với nước để được 300ml nước dừa chuẩn bị. Đun sôi hỗn hợp trên bếp và khuấy liên tục cho đến khi bột sắn dây sôi thì tắt bếp.
Bước 7 Sản phẩm hoàn thiện
Sau khi chè bưởi đậu xanh nguội, bạn múc ra một chén nhỏ và đổ nước hàng lên trên. Vì vậy, bây giờ bạn có thể thưởng thức nó!
Thưởng thức
Chè bưởi đậu xanh có màu vàng óng đẹp mắt, vị ngọt thanh, thơm mát của bưởi và nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn. Cùi bưởi giòn nhưng không bị đắng hòa cùng đậu xanh và nước cốt dừa béo ngậy.
người bạn có thể thêm ít đá để món chè bưởi đậu xanh thanh mát hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc chè bưởi đậu xanh dưới cái nắng oi ả của mùa hè!
Trên đây là công thức nấu chè bưởi đậu xanh giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Chúc bạn thành công với công thức nấu chè bưởi đậu xanh thơm ngon!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn