Bạn đang xem bài viết: Cách nấu chè đậu đỏ cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Đậu đỏ là thực phẩm tốt cho tim mạch được chuyên gia khuyên dùng. Trong đậu đỏ cũng chứa nhiều dưỡng chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt tốt cho mẹ bầu. Cùng chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá cách nấu chè đậu đỏ bổ dưỡng dành cho cả nhà.
1Công thức nấu chè đậu đỏ
Chè đậu đỏ là món ăn tốt cho sức khỏe nhờ có vitamin B6 và chất xơ. Các chất này có tác dụng làm giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan và hệ tim mạch.
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ
- Đậu đỏ: 500g
- Đường: 300g
- Nước cốt dừa: 1 chén cơm
- Nước lọc: 2 lít
- Muối: ½ muỗng nhỏ
Cách nấu chè đậu đỏ
- Loại bỏ hạt hỏng và ngâm đậu đỏ qua đêm
- Sau đó, luộc đậu cùng một ít muối
- Khi hạt đậu mềm thì thêm đường, khuấy đều sau đó tắt bếp
- Múc chè đậu đỏ ra chén và thêm nước cốt dừa là cả nhà có thể thưởng thức món ăn dinh dưỡng này rồi.
Hướng dẫn mẹ cách nấu chè đậu đỏ tốt cho tim mạch
2Cách nấu chè đậu đỏ với khoai môn
Khoai môn là thực phẩm có nhiều canxi giúp cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, chè đậu đỏ với khoai môn cũng có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và đẩy lùi nguy cơ ung thư nữa đấy.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 60g
- Khoai môn: 120g
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Nước lọc: 2 lít
- Đường: 1 muỗng canh
Cách làm:
- Ngâm đậu đỏ qua đêm và nhặt bỏ hạt lép
- Gọt vỏ khoai môn, sau đó rửa sạch và cắt thành viên vừa ăn
- Thêm nước lọc và đậu vào nồi nấu trong 1 giờ
- Sau đó, cho khoai môn vào nấu đến khi mềm
- Thêm sữa tươi và đường rồi khuấy đều
- Tắt bếp và cho ra chén thưởng thức là hoàn thành món chè đậu đỏ với khoai môn rồi mẹ nhé!
Chè đậu đỏ với khoai môn giúp xương chắc khỏe
3Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng
Bột năng là nguyên liệu có trong nhiều món ăn với giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là bổ sung chất sắt ngăn ngừa thiếu máu. Mẹ nên cho gia đình thưởng thức món ăn này mỗi tuần từ 1 – 2 lần để bổ sung nhiều dưỡng chất nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ 100g
- Bột năng: 100g
- Đường cát: 2 muỗng canh
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Muối: ½ muỗng nhỏ
- Nước lọc: 2 lít
Cách làm:
- Ngâm đậu đỏ 8 tiếng và loại bỏ các hạt hỏng
- Gọt vỏ gừng rồi thái thành sợi mỏng
- Luộc mềm đậu với một ít muối bằng lửa nhỏ
- Tiếp theo, thêm đường vào nồi khuấy tan rồi tắt bếp
- Rót nước ấm từ từ vào bột năng và nhào đến khi dẻo mịn
- Sau đó, nặn thành từng viên trân châu vừa ăn
- Luộc trân châu bột năng trong 15 phút và ủ trong nồi thêm 5 phút
- Vớt trân châu ra tô nước lạnh để không bị dính
- Để thưởng thức, mẹ cho chè ra chén và thêm viên trân châu bột năng để món chè đậu đỏ thơm ngon hơn nhé!
Gợi ý cho mẹ cách nấu chè đậu đỏ với bột năng hấp dẫn
4Cách nấu chè đậu đỏ với trứng gà
Chè đậu đỏ với trứng gà vừa mang lại hương vị mới lạ vừa tốt cho sức khỏe. Ngoài công dụng giảm căng thẳng mệt mỏi, trong trứng gà và đậu đỏ đều chứa omega 3 rất tốt cho mẹ bầu và các em nhỏ nữa đấy.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 500g
- Trứng gà: 3 quả
- Trần bì: 100g
- Đường: 500g
- Nước lọc: 2 lít
Cách làm:
- Rửa sạch rồi ngâm qua đêm để đậu đỏ được mềm hơn
- Luộc trứng gà trong 10 phút rồi bóc vỏ
- Ngâm trần bì và cạo bỏ lớp cùi trắng
- Cho trần bì, đậu đỏ cùng với nước vào nồi nấu bằng lửa nhỏ
- Khi đậu đã mềm, mẹ cho trứng gà và đường vào nồi
- Khuấy đến khi đường tan thì tắt bếp là hoàn thành
- Múc ra chén và cắt đôi trứng gà là cả nhà có thể cùng thưởng thức món chè đậu đỏ với trứng gà bổ dưỡng rồi đấy.
5Cách nấu chè đậu đỏ với khoai lang
Chè đậu đỏ với khoai lang cung cấp nhiều chất xơ và vitamin E có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa và giúp tóc chắc khỏe. Bên cạnh đó, vitamin A trong khoai lang cũng giúp tăng cường khả năng sinh sản cho chị em phụ nữ nữa đấy.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 1 chén cơm
- Khoai lang: 1 củ lớn
- Đường: 1 muỗng canh
- Bột sắn dây: 2 muỗng súp
- Nước lọc: 2 lít
Cách làm:
- Rửa sạch và ngâm đậu đỏ khoảng 8 tiếng
- Khoai lang gọt vỏ và cắt thành viên vừa ăn
- Ninh nhừ đậu đỏ với lửa nhỏ
- Khi đậu đã chín mềm thì cho thêm khoai lang vào nấu trong 20 phút
- Pha đều hỗn hợp nước ấm cùng bột sắn dây rồi cho vào chè
- Thêm đường và khuấy tan là món chè đã hoàn tất
- Các thành viên trong nhà có thể thưởng thức chè đậu đỏ với khoai lang nóng hoặc lạnh đều ngon nhé!
Cách nấu chè đậu đỏ với khoai lang tốt cho sức khỏe
6Cách nấu chè đậu đỏ với hạt đác
Chè đậu đỏ với hạt đác cung cấp nhiều dinh dưỡng chống loãng xương như canxi và magie. Ngoài ra, món ăn này cũng có công dụng điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch mẹ nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 200g
- Hạt đác tươi: 200g
- Đường: 300g
- Muối: 1 muỗng nhỏ
Cách làm:
- Ngâm đậu trong 8 tiếng và loại bỏ các hạt bị hỏng
- Hạt đác ngâm nước với chanh và muối.
- Sau đó, rửa lại nhiều lần để hạt đác không còn nhớt
- Luộc đậu đến khi mềm thì vớt ra và giữ lại nước cốt
- Trộn đều đậu đỏ, hạt đác và đường rồi ướp trong 1 tiếng
- Rim hỗn hợp trong 10 phút với lửa nhỏ
- Cho hỗn hợp và phần nước cốt vào nồi
- Thêm ít muối và khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
- Để nguội rồi thêm đá hoặc thưởng thức khi chè còn nóng đều được cả nhà nhé!
Cách nấu chè đậu đỏ với hạt đác giải nhiệt cho cả nhà
7Cách nấu chè đậu đỏ với yến mạch
Chè đậu đỏ với yến mạch là món ăn giàu chất xơ giúp chị em có thể kiểm soát cân nặng. Đây cũng là món ăn giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện sức khỏe cho hệ tiêu hóa nữa đấy.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 200g
- Yến mạch: 100g
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Mật ong: 1 muỗng nhỏ
Cách làm:
- Đãi bỏ hạt bị sâu rồi ngâm đậu đỏ qua đêm
- Ngâm yến mạch bằng nước ấm trong 15 phút rồi vớt ra để ráo
- Cho đậu đỏ, yến mạch cùng sữa tươi vào nồi đun sôi với lửa vừa
- Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 10 phút
- Đợi chè nguội thì thêm mật ong và khuấy đều
- Cho ra ly rồi thêm đá để thưởng thức là mẹ đã hoàn thành công thức món chè đậu đỏ với yến mạch rồi.
8Cách nấu chè đậu đỏ với bí ngô
Bí ngô là thực phẩm giàu vitamin A giúp cải thiện thị lực. Chè đậu đỏ với bí ngô cũng là món ăn hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ nhỏ nhờ giàu dưỡng chất DHA nữa đó.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 200g
- Bí ngô: 200g
- Đường thốt nốt: 5 viên
- Bột sắn dây: 1,5 muỗng súp
Cách làm:
- Ngâm đậu qua đêm đến khi đậu nở mềm
- Gọt vỏ, bỏ hạt và cắt bí ngô thành miếng vừa ăn
- Hầm mềm bí trong 20 phút
- Luộc mềm đậu rồi thêm đường thốt nốt
- Khuấy đến khi đường tan thì cho bí đã hầm vào nồi
- Pha bột sắn dây với ít nước ấm rồi cho vào nồi chè
- Đảo nhẹ đến khi chè sánh lại thì tắt bếp
- Cho ra bát và dùng ngay khi chè còn ấm sẽ ngon hơn nhé!
Cách nấu chè đậu đỏ với bí ngô cực dễ tại nhà
9Đôi lời từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
Bài viết của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách nấu chè đậu đỏ mong muốn giúp mẹ biết thêm nhiều món ăn dinh dưỡng để thực hiện cho gia đình. Chúc mẹ sẽ thành công với các công thức món chè đậu đỏ này nhé!
Thương Võ tổng hợp
Nhật Quang đã kiểm duyệt
Xem thêm:
- 11 Cách làm sữa hạt điều đơn giản tại nhà mẹ nên bỏ túi
- 9+ Cách làm sữa bắp giảm cân tại nhà, mẹ nên bỏ túi
- Mách mẹ cách nấu sữa bí đỏ cho bé cực bổ dưỡng tại nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu chè đậu đỏ cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.