Chè đậu xanh có màu xanh mát của vỏ cùng với vị ngọt thanh của chè sẽ khiến bạn thích mê. Bài viết dưới đây là cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt đơn giản vô cùng.
Chè đậu xanh là lựa chọn số 1 của nhiều người trong những ngày hè oi bức bởi hương vị thơm ngon và thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Chỉ cần một vài nguyên liệu cùng vài thao tác đơn giản là bạn sẽ có ngay những ly chè giải nhiệt cho gia đình.
Đậu xanh chứa nhiều dưỡng chất rất tốt, được quý như thực phẩm vàng cho sức khoẻ, là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ngon, hôm nay mình xin chia sẻ cách làm chè đậu xanh nguyên hạt cực dễ và bổ dưỡng nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu
- 60g đậu xanh nguyên hạt
- Dầu chuối
- Đường phèn
Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh mua về bạn rửa sạch với nước, bỏ đi những hạt lép hay bị sâu mọt rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Hấp đậu
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào xắp mặt đậu, hấp đến khi cạn nước là đậu chín.
Việc hấp đậu trước là để hạt đậu còn nguyên hạt khi nấu, giúp đậu béo và thơm hơn, đồng thời để cho nước chè trong mà không bị đục.
Bước 3 Nấu chè
Đổ 1 lít nước vào nồi cùng đường phèn rồi cho lên bếp đun đến khi đường hoà tan.
Lượng đường cho vào tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn nha. Bạn có thể cho vào trước một ít, sau khi đường tan thì bạn nếm rồi nêm lại cho vừa miệng.
Bước 4 Thành phẩm
Khi đường đã tan hết và nước đã sôi thì cho đậu đã hấp vào, nhỏ thêm vài giọt dầu chuối vào rồi khuấy đều, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Dầu chuối khi cho vào chè đậu xanh sẽ giúp chè thơm và ngon hơn rất nhiều.
Thưởng thức
Khi nấu xong bạn có thể cho chè vào tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá lạnh vào sẽ giúp món chè rất ngon và thanh mát.
Thật đơn giản đúng không nào, chỉ với vài bước đơn giản là đã có nồi chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, thanh mát của cả gia đình rồi.
Tham khảo một số loại đậu xanh có bán tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH