Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt

Ngày nóng, thưởng thức một chén chè đậu xanh nước cốt dừa vừa thơm ngon, giải nhiệt lại bổ dưỡng là tuyệt vời nhất cho cả gia đình. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa đơn giản mà thơm ngon giải nhiệt ngày hè các bạn nhé!

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

– 400 g đậu xanh đã cà vỏ.

– 150 g dừa nạo.

– 200 g đường cát trắng (hoặc đường phèn).

– 1 ống vani, bột sắn dây (hoặc bột năng/ bột bắp), muối.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1:

– Đậu xanh cà vỏ bạn ngâm với nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên bề mặt nước (những hạt này khi nấu sẽ có vị đắng làm chè không ngon). Ngâm khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt đậu nở to rồi bạn vớt ra rổ/rá, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

Ngâm đậu xanh 3 – 4 tiếng cho mềm

– Dừa nạo bạn ngâm với 1 chén nước nóng khoảng 30 phút sau đó vắt lấy phần nước cốt.

Dừa nạo ngâm và lọc lấy nước cốt

Dừa nạo ngâm và lọc lấy nước cốt

Bước 2:

– Trút đậu xanh vào nồi và đổ nước cho ngập hạt đậu khoảng 1 cm, cho vào 1 chút muối và 100 g đường nấu 20 phút cho sôi (để đường ngấm vào hạt đậu trong quá trình đậu nở mềm).

– Sau đó bạn cho thêm khoảng 0.5 lít nước (hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của gia đình bạn), tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ, thêm đường cho độ ngọt vừa ăn. Trong quá trình nấu bạn nhớ hớt hết bọt cho chè có màu đẹp hơn và ngon hơn nhé.

Nấu cho hạt đậu xanh nở mềm

Nấu cho hạt đậu xanh nở mềm

Bước 3:

Bột sắn dây hay bột năng/bột bắp bạn pha với chút xíu nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi đậu đạt độ sánh như ý.

Pha bột sắn dây và khuấy vào nồi đậu xanh

Pha bột sắn dây và khuấy vào nồi đậu xanh

Nấu chè đậu xanh nước cốt dừa bạn dùng bột sắn dây là ngon nhất, vì pha vào nước sẽ không bị vón cục, nấu lên lại thơm và vị chè rất ngon, thêm tính mát.

Bột sắn dây làm chè đậu xanh ngon hơn và thêm tính mát

Bột sắn dây làm chè đậu xanh ngon hơn và thêm tính mát

Bước 4:

Nước cốt dừa bạn pha cùng một chút bột sắn dây và đường, đun sôi trên bếp cho hơi sánh lại, thêm vào 1 ống vani và tắt bếp.

 Nấu nước cốt dừa với một chút bột sắn dây

Nấu nước cốt dừa với một chút bột sắn dây

Bước 5:

Múc đậu xanh ra chén, thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể bảo quản đậu đã nấu chín trong tủ lạnh cũng sẽ rất ngon và mát, tuy nhiên không thích hợp đánh đá vì sẽ mất độ sánh của chè và làm chè chảy nước bạn nhé.

Thưởng thức chén chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt

Thưởng thức chén chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt

Ngày hè nắng nóng ăn một chén chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát, cho cơ thể được giải nhiệt, cung cấp thêm dưỡng chất và năng lượng cho ngày sống tươi vui hơn.

Chè đậu xanh giải nhiệt ngày nóng

Chè đậu xanh giải nhiệt ngày nóng

Ngoài chè đậu xanh nước cốt dừa, bạn có thể nấu chè đậu canh kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như nha đam, bí đỏ, thốt nốt, khoai môn… vừa thay đổi khẩu vị lại gia tăng tính mát cho món chè ngày nóng bạn nhé.

Tham khảo một số sản phẩm giúp bạn nấu chè đậu xanh thêm nhanh:

Nấu chè đậu xanh nước cốt dừa không khó và rất nhanh gọn, xắn tay áo vào bếp và chuẩn bị ngay cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi!

Siêu thị truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *