Cách nấu chè nếp cẩm khoai môn, không chỉ giữ ấm còn giúp da dẻ đẹp rạng ngời

Cách nấu chè nếp cẩm khoai môn, không chỉ giữ ấm còn giúp da dẻ đẹp rạng ngời

Chè là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn cách nấu chè nếp cẩm khoai môn, không chỉ giúp giữ ấm còn giúp da dẻ đẹp rạng ngời. Cùng bớt chút thời gian để tìm hiểu cách làm nhé!

Cách nấu chè nếp cẩm khoai môn, không chỉ giữ ấm còn giúp da dẻ đẹp rạng ngời

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
4 người

Bát chè nếp cẩm khoai môn với màu sắc đẹp mắt, vị nước cốt dừa quyện cùng hạt gạo nếp cẩm dẻo thơm pha lẫn vị bùi của khoai môn tạo nên sức hấp dẫn “khó cưỡng”. Cùng bắt tay vào bếp làm món ăn ngon theo công thức cực đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm món chè nếp cẩm khoai môn

  • 200gr gạo nếp cẩm
  • 800gr khoai môn
  • 500gr khoai lang
  • 200ml nước cốt dừa
  • 5 muỗng canh đường phèn
  • 1 ống bột vani
  • 2 muỗng canh muối

Nguyên liệu làm món chè nếp cẩm khoai mônNguyên liệu làm món chè nếp cẩm khoai môn

Cách làm món chè nếp cẩm khoai môn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp cẩm bạn bỏ vào nước ngâm qua một đêm sau đó đem vo sạch.

Khoai môn và khoai lang bạn đem gọt bỏ vỏ sau đó bỏ vào thau nước có pha 2 muỗng canh muối, thời gian ngâm khoảng 15 phút sau đó bạn lấy 2 loại khoai này ra cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Mẹo hay
– Sau khi gọt vỏ khoai môn và khoai lang bạn cần ngâm chúng vào trong nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa nhanh chóng đồng thời giúp khoai không bị đen.
– Bạn nên ngâm nếp cẩm qua đêm để nếp cẩm mềm và nấu nhanh chín hơn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nếp cẩm

Bạn cho nếp cẩm vào nồi, thêm vào 1 lít nước lọc sau đó bắc nồi nếp cẩm lên bếp và nấu cho nếp cẩm chín. Thời gian nấu chín nếp cẩm là khoảng 40 phút.

Lưu ý
Khi nồi nếp cẩm đã sôi thì bạn vặn lửa thật nhỏ đồng thời dùng đũa khuấy đều tay để phần đáy nồi nếp cẩm không bị cháy, khét nhé!

Nấu nếp cẩmNấu nếp cẩm

Bước 3 Nấu khoai lang và khoai môn

Bạn cho vào nồi 800ml nước sau đó thêm khoai lang và khoai môn vào nấu trong thời gian khoảng 20 phút là khoai lang và khoai môn chín.

Nấu khoai lang và khoai mônNấu khoai lang và khoai môn

Bước 4 Nấu chè nếp cẩm và khoai môn cùng khoai lang

Khi khoai môn và khoai lang đã chín bạn cho thêm phần nếp cẩm đã nấu chín trước đó vào nấu chung, đồng thời thêm vào 5 muỗng canh đường phèn, khuấy đều để đường tan hết.

Tiếp tục cho thêm 200ml nước cốt dừa nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ống bột vani vào khuấy đều là xong.

Nấu chè nếp cẩm và khoai môn cùng khoai langNấu chè nếp cẩm và khoai môn cùng khoai lang

Thành phẩm

Múc chè nếp cẩm khoai môn ra và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể bỏ thêm chút đá, chè có màu tím đẹp mắt, vị khoai môn bùi bùi, khoai lang ngọt ngọt cùng hạt nếp cẩm dẻo thơm kích thích vị giác.

Chè nếp cẩm khoai mônChè nếp cẩm khoai môn

Trên đây là công thức làm món chè nếp cẩm khoai môn ngon, hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da. Cuối tuần bạn hãy trổ tài vào bếp làm món chè “siêu ngon” này để chiêu đãi cả nhà, hay bạn bè nhé! Đảm bảo người lớn hay trẻ nhỏ đều sẽ thích mê.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *