Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà
Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nếu chưa nghĩ ra trưa nay ăn gì, hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp làm hủ tiếu Nam Vang thơm ngon với sợi hủ tiếu dai và nước dùng đậm đà nhé!

Quá trình
60 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dự định cho
3-4 người

Hủ Tiếu là món ăn bình dân phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành phía Nam. Có nhiều loại hủ tiếu như hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, mỗi loại có một hương vị đặc trưng. Đặc trưng bởi sợi mì khác nhau, trong khi nước dùng khá giống nhau. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn nấu hủ tiếu Nam Vang nhé!

Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang

  • 500g bánh phở

  • 400g xương heo

  • 200g gan heo

  • 300g tôm

  • 200g thịt heo bằm

  • 200g mực

  • 10g mực khô

  • 10g tôm khô

  • 10 quả trứng cút

  • 2 củ hành tím

  • Các loại rau ăn kèm như: cỏ cà ri, hành lá, xà lách, giá đỗ, tỏi

  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào

Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam VangNguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang

Cách làm hủ tiếu Nam Vang

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Tất cả các loại rau Rửa sạch, cắt bỏ những phần hư, sâu rồi phơi khô. Riêng tư cà rốt và củ cải gọt vỏ và cắt miếng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

xương ống Rửa sạch rồi chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn rồi vớt ra rửa sạch.

gan lợn Gan rửa sạch rồi ngâm với sữa tươi 20 phút cho gan bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Thịt lợn đất Ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu.

Gan lợn, thịt bằmGan lợn, thịt bằm

Con tôm Bóc sạch da, bỏ đầu, rút ​​chỉ đen trên lưng. Mực ống làm sạch, rạch lưng rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp tôm và mực với 1 thìa cafe hạt nêm và 1/2 thìa cafe tiêu.

Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

mực khô Nướng trên bếp cho thơm rồi đem cắt làm tư.

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng

Đưa cho 1,2 lít nước với xương ống, khô mực, tôm khô, cà rốt, củ cải trắng bên trong 1-2 giờ hết ngọt ngào. Trong quá trình tạo đường hầm bộ nhớ hớt bọt cho nước trong hơn.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Sau khi hầm đủ thời gian, bạn Loại bỏ tất cả các thành phần trong nồi Ngoài ra, cà rốt và củ cải trắng vớt ra rồi dùng thìa nghiền nát rồi cho vào nồi để nước dùng được ngon hơn, đây là một mẹo nhỏ mà mình học được từ người bán hủ tiếu Nam Vang. Nêm nếm lại cho vừa ăn, cá nhân mình thấy nước dùng đã đủ ngọt nên chỉ cần nêm chút muối.

Cà rốt và củ cải trắng bạn vớt ra và dùng thìa nghiền nát Cà rốt và củ cải trắng bạn vớt ra và dùng thìa nghiền nát

Bước 3 gan luộc

Chuẩn bị một nồi nước và luộc gan trong 20 phút sau đó bắc bếp, để gan trong nồi nước dùng khi ăn để tránh gan bị thâm.

    gan luộc gan luộc

Bước 4 Phi thơm hành, thịt bằm và tôm, mực xào

Cho vào chảo khoảng 4 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm đến khi hành chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, đổ ra bát.

    phi hành gia phi hành gia

Tiếp tục trong chảo trong khi hành tây được chiên, thêm 1 muỗng canh dầu hành Nhập vào thịt bằm xào đến khi thịt chín và mềm thì đổ ra bát.

Cho thêm một cái 1 muỗng canh dầu hành vào chảo, vặn lửa to rồi cho tôm, mực Xào nhanh cho chín rồi đổ ra bát.

Xào thịt băm và tôm, mựcXào thịt băm và tôm, mực

Bước 5 Bánh bao mì

Cho hủ tiếu vào nồi nước sôi luộc chín mềm, vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo. trộn dầu hành để mì không bị dính và thơm hơn.

    Bánh bao mì Bánh bao mì

Bước 6 Làm sốt trộn mì (khô)

Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Khi hành và tỏi vàng thì cho vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 100ml nước lọc và đun đến khi các nguyên liệu tan hết và hơi sệt lại thì tắt bếp, có thể nêm lại cho vừa ăn.

Làm sốt trộn mì (khô)Làm sốt trộn mì (khô)

Bước 7 Sản phẩm hoàn thiện

Cho bánh phở đã luộc chín vào tô, sau đó xếp các nguyên liệu đã làm chín như tôm, mực, thịt, trứng cút, gan heo thái mỏng lên trên, chan nước dùng và trang trí một chút hẹ lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn. Vui lòng.

    Sản phẩm hoàn thiện Sản phẩm hoàn thiện

Thưởng thức

Nếu ăn hủ tiếu khô, bạn cũng cho các nguyên liệu vào tô, có thể chần qua các loại rau củ trước cho mềm và dễ ăn hơn, sau đó cho nước sốt đã pha sẵn vào trộn đều, khi ăn dọn kèm chén súp nóng. . Món ăn có hương vị đậm đà, nước dùng ngọt thanh. Với cách làm đơn giản, còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay nào!

Thẩm quyền giải quyết: 6 cách nấu bún ngon, ngọt

Thưởng thứcThưởng thức

Tuy phần chuẩn bị nguyên liệu có hơi nhiều nhưng mang đến cho bạn một tô hủ tiếu Nam Vang ngon đậm đà hương vị Nam Bộ phải không nào? Bạn hãy thử nấu và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tin rằng bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *