Cách nấu lẩu bò khoai môn sa tế thơm cay ấm lòng ngày mưa lạnh

Cách nấu lẩu bò khoai môn sa tế thơm cay ấm lòng ngày mưa lạnh

Còn gì sung sướng hơn khi được thưởng thức một nồi lẩu thơm cay ấm bụng vào những ngày mưa lạnh. Lẩu bò khoai môn sa tế thơm thơm, bùi béo, cay cay chắn hẳn sẽ là “ứng cử viên” sáng giá để bạn để mắt đến đấy. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món lẩu thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Cách nấu lẩu bò khoai môn sa tế thơm cay ấm lòng ngày mưa lạnh

  • Thời gian sơ chế: 40 phút
  • Thời gian thực hiện: 30 – 35 phút
  • Khẩu phần ăn khoảng 5 – 6 người

1Nguyên liệu và dụng cụ làm lẩu bò khoai môn sa tế

Nguyên liệu:

  • Thịt nạm bò 500g
  • Thịt bò phi lê 500g
  • Nước dùng bò 2 lít
  • Khoai môn 300g
  • Tàu hủ ky chiên 2 lá
  • Quế, tai vị 30g
  • Chao 8 viên
  • Sa tế 2 muỗng canh
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Hạt nêm 3 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng canh
  • Giấm gạo lên men 3 muỗng canh
  • Cải xanh, tần ô
  • Mì trứng
Xem thêm  Cách đổi hình nền trang khởi động Safari trên macOS Big Sur đơn giản, nhanh chóng

Dụng cụ: chén, đũa, nồi, bếp,…

Mẹo chọn mua bò ngon:

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Nên mua thịt bò cái vì thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực.
  • Đối với nạm bò, nên chọn phần thịt có lẫn gân.

Mẹo chọn mua khoai môn ngon:

  • Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Hình dáng: Chọn những trái tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
  • Màu sắc: Chọn khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím.

Nguyên liệu làm lẩu bò khoai môn sa tế

2Cách thực hiện món lẩu bò khoai môn sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông.

Xem thêm  Kích thước máy lạnh 1 HP, 1.5 HP, 2 HP, 2.5 HP phổ biến hiện nay

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông.

Nạm bò rửa sạch, để ráo.

Nạm bò rửa sạch, để ráo.

Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

Ớt hiểm rửa sạch, đập dập hoặc cắt nhỏ.

Ớt hiểm rửa sạch, đập dập hoặc cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu

Cho 30g quế và tai vị vào nồi rồi rang sơ.

Cho quế và tai vị vào nồi rồi rang sơ.

Kế tiếp, cho thêm 2 lít nước dùng bò, 4 trái ớt hiểm, sau đó nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

Cho ớt và nước hầm bò vào rồi nêm nếm gia vị

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 500g thịt nạm bò và luộc chín.

Luộc chín nạm bò

Khi thịt chín mềm, bạn vớt ra sau đó cắt miếng vừa ăn.

Lưu ý: Khi vớt thịt ra, bạn nên ngâm ngay vào tô nước để giữ cho nạm bò được trắng, không bị đen.

Cắt nạm bò miếng vừa ăn

Cho vào chén 8 viên chao, 2 muỗng canh sa tế, sau đó tán đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.

Pha hỗn hợp chao và sa tế

Cho vào nồi 300g khoai môn cao, hỗn hợp chao đã pha, thịt nạm bò đã cắt lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

Bạn khuấy đều rồi đợi đến khi nước dùng sôi là hoàn tất.

Xem thêm  DNG là đất gì

Cho khoai môn, hỗn hợp chao, thịt nạm bò vào nồi rồi nêm nếm gia vị

3Thành phẩm

Dùng lẩu kèm với mì trứng, tàu hủ ky chiên và rau, thịt bò phi lê bạn chỉ cần nhúng sơ qua nước dùng là có thể ăn được.

Lẩu bò khoai môn sa tế chỉ cần ngửi thôi là đã thấy hấp dẫn. Món lẩu là sự kết hợp hoàn hảo của nước dùng ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng của chao, vị bùi béo của khoai mônthịt bò mềm đậm vị.

Cách nấu lẩu bò khoai môn sa tế thơm cay ấm lòng ngày mưa lạnh

Xem thêm:

  • Cách làm bò nhúng giấm mềm thơm đãi khách ngon quên lối về
  • 2 cách nấu bò kho đơn giản nhất ai cũng làm được
  • 3 cách làm thịt bò nướng cực mềm, thơm ngọt ăn là ghiền

Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công cho gia đình mình món lẩu bò khoai môn sa tế thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh YouTube Mon ngon moi ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *