Cách nấu lẩu dê thơm ngon đậm vị ngon như nhà hàng

Cách nấu lẩu dê thơm ngon đậm vị ngon như nhà hàng
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu dê thơm ngon đậm vị ngon như nhà hàng tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nếu bạn đang học cách nấu lẩu dê tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ cho bạn bí quyết nấu lẩu dê ngon như nhà hàng ngay trong bài viết này!

Không khó để nấu được một nồi lẩu dê ngon như ngoài hàng. Chỉ cần đọc kỹ công thức nấu lẩu dê sau đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tin chắc bạn sẽ trổ tài nấu lẩu dê ngon khó cưỡng!

Chuẩn bị
15 phút
Quá trình
85 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu nấu lẩu dê

  • 1 kg thịt đùi dê
  • 200 gram khoai môn
  • 5-6 cây sả
  • 200 gram củ cải trắng, cắt miếng vừa ăn
  • 3 miếng đậu phụ
  • 200 gram củ sen, gọt vỏ và làm sạch
  • tỏi, hành tây
  • Gia vị lẩu: Nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỷ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sâm, hồi sơn, quế, hồi, gừng, rượu trắng
  • Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, chao

Nguyên liệu nấu lẩu dêNguyên liệu nấu lẩu dê

Cách làm lẩu dê

Bước 1 Nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn đập dập 1 củ gừng. Cho gừng đập giập vào 2 muỗng canh rượu trắng vào chậu để rửa đùi dê, nhằm khử mùi hôi của thịt dê. Rửa kỹ bằng nước.

Cắt đùi thành miếng vừa ăn. Lọc để tách thịt và xương. Xương cho vào nồi nước có 1-2 cây sả đập dập để chần. Khi thịt vừa chín tới thì vớt ra rửa lại với nước.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Cho xương đã chần vào nồi nước khác để nấu nước dùng. Cho vào nồi nước dùng ban đầu củ cải trắng, 4-5 cây sả, nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm linh chi, kỷ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sâm, hồi sơn, quế, hồi.

Gia vị lẩu dê có thể thay đổi theo khẩu vị. Dùng thìa khuấy đều và đậy nắp nồi trong khi nước dùng đang nấu.

Bước 2 Ướp và xào thịt dê

    Ướp và xào thịt dê Ướp và xào thịt dê

Ướp thịt dê với 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương. Đảo đều cho thấm gia vị và ướp thịt trong 5 phút. Đưa cho 1 muỗng canh Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng, cho tỏi và sả băm vào phi thơm. Cho thịt vào xào chín tới.

Bước 3 Nêm nếm nước dùng, chiên khoai môn và pha nước chấm

Nồi nước lẩu sau khi nấu khoảng 40 phút, bắt đầu nêm gia vị. Để nêm nước lẩu, bạn chuẩn bị hỗn hợp gia vị bao gồm: 2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương hoisin. Đổ hỗn hợp gia vị vào nồi nước lẩu, khuấy đều.

Nồi nấu lẩu 10 phút nữa, vớt quế và hoa hồi ra. Thêm củ sen và nấu thêm Khoảng 10 phút.

Nêm nước dùngNêm nước dùng

Làm nóng chảo và thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho khoai môn đã cắt lát vào chiên cho đến khi chín vàng.

Để pha nước chấm, bạn dùng 2 muỗng canh Xin chào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh sả băm nhuyễn. Khuấy trong bát nước dùng.

Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Dùng nồi đất. Múc xương và củ cải vào nồi. Cho khoai sọ, thịt dê đã xào, hành tây vào nồi. Múc nước vào là món ăn đã hoàn thành

Thưởng thức

Thưởng thức lẩu dêThưởng thức lẩu dê

Mùi thơm đặc trưng của lẩu dê khiến ai cũng ngất ngây. Tự làm món lẩu dê tại nhà hương vị như ngoài hàng, thịt dê nhiều hơn ngoài hàng. Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún, bánh phở và các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt cũng rất ngon!

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các món lẩu ngon đơn giản dễ làm tại nhà và cách làm dê xào lăn

Để thực hiện món lẩu dê thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu nấu lẩu, gia vị ăn lẩu. Hãy cùng vào bếp để tự tay chế biến món lẩu dê này nhé! Chúc may mắn với công thức này!

Xem thêm:

>> Thèm lẩu mà không cần ra tiệm với 4 cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà mà ngon

>> Cách nấu lẩu gà chua ngọt đúng điệu

>> Cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon đậm đà

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *