Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu ếch măng cay thơm ngon tại nhà.
25 phútQuá trình
45 phútDự định cho
3-4 người
Ếch là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến ở nước ta, hầu như ai cũng biết đến nó cùng với các món như ếch xào lăn, ếch kho tộ hay cháo ếch. Và trong bài viết, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm món lẩu ếch măng cay thơm ngon nhé.
Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay
- 2kg ếch đã sơ chế làm sạch
- xương ống 1kg
- 1kg măng và măng tre
- 200g đậu phụ
- Rau muống, hành lá, tía tô, lá nguyệt quế, rau mùi
- Tỏi, ớt, sả, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột nghệ
- Đồ dùng: Chảo, nồi, bát, cốc, nĩa
Mẹo tốt:
Cách chọn thịt ếch ngon, săn chắc: Bạn nên ưu tiên chọn những con ếch còn sống, nhất là từ tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm thịt ếch ngon nhất. Ếch ngon là ếch có mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng thường trắng hoặc vàng, da bông vàng tươi hoặc đen…
Cách nấu lẩu ếch măng cay
Bước 1 vật liệu chế biến
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và sả rồi đập dập. Hành lá, ngò rí, tía tô rửa sạch, thái nhỏ, bày ra đĩa. Rau muống bạn nhặt lấy phần non rồi rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo.
Chặt măng và rửa sạch xương
Còn măng, măng thì rửa sạch, chặt khúc rồi cho măng, măng vào nồi nước đun sôi để măng ra bớt độc rồi đổ ra rổ rửa sạch, vắt ráo nước. . Phần xương bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo
Bước 2 Luộc xương, rán đậu
Đối với xương ống, bạn luộc sơ lần đầu cho ra hết chất bẩn. Sau khi luộc bạn rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc đun sôi làm nước dùng, khi ninh xương khỏi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và ninh trong khoảng 1 tiếng để nước dùng trong. có thể được sử dụng. ngọt.
Lưu ý: Trong quá trình ninh xương, bạn nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.
Về phần váng đậu, cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho váng đậu vào chiên đến khi đậu vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 3 thịt ếch ướp
Bạn cho ếch đã sơ chế vào tô, ướp với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, ½ chỗ tỏi đập dập. Sau đó trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 4 thịt ếch xào
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho phần thịt ếch đã ướp trước đó vào, thêm sa tế vào, đảo đều.
Xào với lửa to cho đến khi thịt ếch chín vàng thì cho ½ phần măng và măng khô vào xào chung với ếch, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Xào khoảng 5 phút cho măng săn lại thì cho ½ chỗ hành lá, ngò rí, tía tô vào xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp cho ếch xào măng ra đĩa.
Bước 5 Nấu lẩu ếch măng cay
Đầu tiên bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho sả đập dập và phần tỏi còn lại vào xào thơm, tiếp tục cho phần măng còn lại vào xào.
Sau đó đổ nước hầm xương đã ninh vào nồi rồi nêm thêm gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho ếch đã xào trước đó vào nồi nước dùng, thêm vài miếng đậu que là có thể thưởng thức.
Bước 6 Sản phẩm hoàn thiện
Lẩu ếch măng cay thực sự là một món ăn vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, cay cay của măng cùng với thịt ếch dai chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Tìm hiểu thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông vừa ngon vừa ấm áp
Thưởng thức
Lẩu ếch măng cay ăn với bún hay mì đều ngon, khi ăn cho thêm chút ớt sừng cay cay để món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác, thích hợp cho những ngày mưa se lạnh.
Hy vọng những thông tin trên đây của Bách hóa Xanh về cách nấu lẩu ếch măng cay sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.
Mua gia vị tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn