Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn

Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn

Nếu như cả gia đình bạn yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì hãy tham khảo ngay cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cực kỳ dễ làm dưới đây nhé.

Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn

Chế biến
1 giờ
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm phở bò

  • 300g thịt bò
  • 1kg xương ống
  • 500g bánh phở
  • 1 cù gừng, 1 củ hành tím
  • 1 gói gia vị nấu phở
  • 1 thanh quế,  2 trái thảo quả, 2 cái hoa hồi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Các loại rau thơm và gia vị ăn kèm: hành lá, húng quế, rau om, tương đen, tương ớt, sa tế

Nguyên liệu làm phở bòNguyên liệu làm phở bò

Cách nấu phở ngon

Bước 1 Rang gia vị

Cho 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa hồi vào chảo để rang lên cho thơm rồi đổ ra chén.

Cho tiếp hành tím và củ gừng đập dập vào rang cho thơm.

 Rang gia vị Rang gia vị

Bước 2 Trần xương ống

Đun khoảng 2 lít nước sôi và cho xương ống trần trong 2 phút rồi vớt xương cho vào 1 tô nước lọc.

Trần xương ốngTrần xương ống

Bước 3 Nấu nước dùng

Đun 1 nồi nước khác rồi cho xương ống vào, thêm hành tím, gừng, quế, hoa hồi, thảo quả đã rang vào.

Tiếp tục cho gói gia vị nấu phở vào để ninh cùng với xương trong vòng 1 tiếng, nếu có thời gian bạn có thể ninh lâu hơn để nước dùng thêm ngọt.

Cho nguyên liệu vào và hầm trong 1 tiếngCho nguyên liệu vào và hầm trong 1 tiếng

Nêm thêm một chút gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêmChắt lấy phần nước cho vào chiếc một chiếc nồi khác, vậy đã hoàn thành xong phần nước dùng.

Chắt lấy phần nước cho vào chiếc một chiếc nồi khác, vậy đã hoàn thành xong phần nước dùng.

Nêm nếm và chắt sang một nồi khác là hoàn thànhNêm nếm và chắt sang một nồi khác là hoàn thành

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Bánh phở trụng sơ qua nồi nước rồi cho vào tô.

Cho thịt bò cắt lát và hành lá vào tô rồi múc nước dùng thật nóng chan vào. Dọn ăn kèm cùng với các loại rau thơm như ngò gai, húng quế, rau om.

Trụng phở rồi chan nước lèoTrụng phở rồi chan nước lèo

Thành phẩm

Tô phở thơm lừngTô phở thơm lừng

Chỉ với vài công đoạn đơn giản thôi mà đã có ngay một tô phở thơm lừng, chuẩn vị không khác gì ngoài quán. Hy vọng với cách nấu phở bò này các bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Bí quyết nấu phở bò siêu ngon, thêm đậm vị

Để nước phở bò trong thì trong lúc nấu bạn cần hớt bọt liên tục. Để không còn nghe mùi bò trước khi nấu thì bạn cần sơ chế và rửa bò thật kĩ, chà sát hành và gừng để khử mùi đặc trưng của thịt bò. Nếu muốn nước dùng đậm đà, thấm vị thì bạn nên hầm xương càng lâu càng tốt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *