Hôm nay, bạn hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay cách nấu súp cà rốt gừng thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản cho cả nhà nhé. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc ngợi khen nè.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútDành cho
2 – 3 người
Vào những ngày bận rộn, vội vàng hay đơn giản là muốn “đổi gió” cho bữa ăn gia đình thì món súp cà rốt gừng sẽ là lựa chọn lý tưởng đấy. Chỉ cần bạn dành ra một chút thời gian là đã có ngay món ngon thanh đạm, bổ dưỡng để thưởng thức rồi. Giờ thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp trổ tài ngay nhé.
Nguyên liệu làm cà rốt gừng
- 1 chén gạo (tầm 100g)
- 3 củ cà rốt
- 1 củ gừng tươi
- Hành tây, nước dùng gà, nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, bơ.
- Dụng cụ: Muỗng, nồi, chén, máy xay sinh tố, dao bào.
Mẹo hay
– Để mua cà rốt tươi ngon, bạn hãy chọn củ màu cam sáng đậm, cuống lá tươi xanh, kích thước vừa phải, dáng thẳng thon dài về phía đuôi, vỏ trơn láng, khi cầm cảm giác nặng tay và hơi cứng. Đồng thời, tránh mua củ bị dập, héo, méo mó, bị sâu, bị hư,…
– Khi mua gừng ngon, bạn nên chọn củ còn non, bề mặt trơn, phần bên trong màu vàng tươi, giòn, có hương thơm đặc trưng tự nhiên, nhìn kỹ sẽ thấy có vân tròn.
– Còn để mua hành tây tươi ngon, bạn hãy chọn củ dáng tròn, rễ có nhiều sợi dài, vỏ sáng bóng, vàng đều, không bị thâm đen, khi cầm cảm giác chắc tay. Đồng thời, không mua củ đã mọc mầm, hình dáng kỳ lạ, không còn rễ, có chỗ cứng chỗ mềm bởi chúng có thể bị hư đấy.
Cách làm súp cà rốt gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem gạo vo sạch và ngâm với nước tầm 8 tiếng cho nở ra. Đồng thời, hãy rửa thật sạch cà rốt, gừng và hành tây (2 củ), rồi để cho ráo nước nhé. Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt và cắt thành lát tròn, hành tây sẽ cắt dạng hạt lựu. Còn gừng thì bạn lấy muỗng cạo sạch lớp vỏ, rồi bào thành sợi nhỏ.
Bước 2 Nấu súp
Bạn đun tan chảy 2 muỗng canh bơ trong nồi, rồi cho cà rốt, hành tây đã cắt, 1 muỗng canh gừng bào sợi cùng ¼ muỗng cà phê muối vào, xào sơ tầm 8 phút. Sau đó, bạn cho nước dùng gà và gạo đã ngâm vào, nấu ở lửa vừa đến khi súp sôi nhẹ. Xong thì hãy thêm 1 chén nước lọc vào và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ tầm 40 phút nhé.
Bước 3 Xay nhuyễn súp
Bạn cho hết phần súp vừa nấu cùng 2 muỗng canh nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn mịn. Cuối cùng, bạn cho súp ra chén là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành có màu vàng óng cực kỳ bắt mắt và tỏa hương thơm nức khắp cả gian bếp luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị súp ngọt thanh, nhuyễn mịn hòa quyện trong chút chua chua từ nước cốt chanh. Đặc biệt, bạn có thể ăn kèm bánh quy hoặc kem tươi để làm tăng hương vị cho món súp nha.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm món súp cà rốt gừng rồi nhé. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức ngay thôi nào.
Mua muối tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn