Được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản dưới đây vừa ngon lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn là đã có ngay món ăn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Hãy tham khảo nó ngay bây giờ.
25 phútQuá trình
20 phútDự định cho
4-5 người
Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu và thường được chọn làm món khai vị trong các bữa tiệc, cưới hỏi, sinh nhật,… Hay nhiều người làm bữa sáng bổ dưỡng để chuẩn bị cho một ngày làm việc. và học tập bận rộn. Ngoài ra, hải sản nói chung rất tốt cho sức khỏe vì giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Chúng không chỉ giúp cải thiện thị lực, cải thiện bệnh hen suyễn, duy trì sức khỏe tim mạch, cơ xương khớp mà còn giúp làn da luôn tươi sáng, khỏe mạnh. Vậy còn chờ gì nữa, hãy làm ngay thôi.
Nguyên liệu làm súp hải sản
Cách làm súp hải sản
Bước 1: vật liệu chế biến
Đầu tiên, rửa sạch tất cả các nguyên liệu với nước, để cho ráo nước. Mực sẽ được thái hạt lựu, tôm thì bóc bỏ vỏ cũng như đường chỉ đen trên lưng, sau đó cũng cắt hạt lựu như mực.
Hành lá sẽ được thái nhỏ, trong khi nấm và hành tím sẽ được cắt thành lát mỏng. Sau đó, lấy 1 củ hành tím băm nhuyễn.
Bước 2: ướp nguyên liệu
Cho tôm, mực vào tô cùng với 2 thìa hạt nêm và chút tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Tách ngô và trộn bột ngô
Bắp đem bóc vỏ, sau đó, tách hạt. Lưu ý hãy giữ lại cùi và bẻ đôi.
Đối với bột ngô, chúng ta sẽ thêm nửa cốc nước và khuấy cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
Bước 4: Luộc trứng cút
Bắc nồi nước lên bếp, cho trứng cút vào luộc chín khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Xào tôm, mực
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành tây xắt mỏng vào phi thơm thì vớt ra. Phần dầu còn lại, ta tiếp tục cho hành khô thái nhỏ vào và phi thơm lên. Sau đó cho tôm, mực, nấm hương vào đảo đều khoảng 4 phút.
Bước 6: nấu súp
Cho lên bếp 1,5 lít nước, cho ngô và cùi vào, đậy nắp đun khoảng 5 phút. Sau đó, vớt lõi ngô ra, cho hỗn hợp vừa xào vào, khuấy đều, đợi phần nước này sôi thì đun thêm 5 phút. Tiếp theo cho 2 thìa hạt nêm và ½ thìa đường vào, khuấy đều. Nếu không thích có thể nêm lại. Khi thấy vừa ý thì cho bột bắp vào, lưu ý khi rót nhớ khuấy đều tay. Cuối cùng đập 2 quả trứng gà vào chảo đổ từ từ vào nồi súp, đồng thời cho trứng cút đã bóc vỏ vào khuấy đều. Vậy là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp cua trứng thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Sản phẩm hoàn thiện
Với vị tươi, ngọt của hải sản kết hợp với vị thơm tự nhiên của nấm, beo béo của trứng. Tất cả đã tạo nên món súp hải sản không chỉ đậm đà, đậm đà hương vị mà còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng từ nguyên liệu, mang đến bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.
Tìm hiểu thêm: Cách làm súp cua trứng bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, món súp được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu hải sản cũng như rau củ sẽ giúp cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày. Chắc chắn món canh hải sản này sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc khen cho mà xem.
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn