Bạn đang xem bài viết: Cách pha sữa Glico số 0, 1, 9 chuẩn nhất, đảm bảo dinh dưỡng cho bé tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Sữa Glico là dòng sữa bột chất lượng và nổi tiếng của Nhật Bản. Nếu pha đúng cách, sản phẩm sẽ được bảo toàn các chất dinh dưỡng, giúp trẻ hấp thu tốt hơn. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn theo dõi bài viết sau để biết cách pha sữa Glico đúng chuẩn nhé!
1Cách pha sữa Glico số 0, 1, 9 dạng bột
Bước 1: Vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ
Cần đảm bảo sạch sẽ khu vực pha sữa cho bé tránh để vi khuẩn xâm nhập gây nên những vấn đề về đường ruột cho bé và mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Lúc pha sữa tay của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu và dụng cụ pha sữa vậy nên bạn cần chú ý làm sạch tay với nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe cho bé.
Bước 2: Rửa sạch và khử trùng các dụng cụ pha sữa
Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hoặc đun sôi các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm ti, nắp của bình sữa, cốc, thìa,… trong 3 – 5 phút để tiệt trùng rồi cho vào khay phơi khô ráo.
Bước 3: Xác định liều lượng sữa phù hợp với bé
Đối với sữa Glico số 0 (0 – 12 tháng):
Tháng tuổi | Cân nặng trung bình (kg) | Số thìa gạt ngang | Lượng nước (ml) | Số cử uống trong 24h (lần) | Số cử (lần) có thể uống thêm sau bữa ăn dặm |
0 – 1/2 | 3.0 | 4 – 5 | 80 – 100 | 7 – 8 | |
1/2 – 1 | 3.7 | 6 | 120 | 7 | |
1 – 2 | 4.6 | 7 – 8 | 140 – 160 | 6 | |
2 – 3 | 5.6 | 8 – 9 | 160 – 180 | 6 | |
3- 4 | 6.4 | 10 – 11 | 200 – 220 | 5 | |
4 – 5 | 7.0 | 11 | 220 | 5 | |
5 – 6 | 7.4 | 11 – 12 | 220 – 240 | 4 | +1 |
6 – 9 | 7.7 – 8.2 | 10 – 12 | 200 – 240 | 3 | +2 |
9 – 12 | 8.4 – 8.8 | 10 – 12 | 200 – 240 | 2 | + 3 |
Đối với sữa Glico số 1, 9 (9 – 36 tháng):
Tháng tuổi | Cân nặng TB (kg) | Số lần ăn mỗi ngày | Số thìa | Lượng nước | |
9 – 12 | 8.4 | 5 lần | 2 chính | 5 | 200 ml |
3 phụ | 2~3 | 80~120ml | |||
12 – 36 | 9.0 | 2 lần | 5 | 200 ml |
Bước 4: Đun sôi nước
Đối với sữa Glico số 0: Nước đun sôi lên và để nguội đến 70 độ C là tốt nhất để sữa Glico số 0 được làm chín và hòa tan. Ba mẹ có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước pha sữa chính xác.
Đối với sữa Glico số 1, 9: Bạn cần pha sữa với nước đun sôi để nguội khoảng 40 – 50 độ C vì nếu nhiệt độ thấp hơn sẽ không thể làm chín sữa và sẽ làm mất chất dinh dưỡng nếu pha sữa với nước nhiệt độ cao.
Bước 5: Lấy chính xác lượng sữa cho vào trong bình
Mỗi hộp sữa đều kèm thìa đong ở bên trong và khối lượng sữa ở các thìa sẽ khác nhau theo số. Cụ thể, một thìa gạt sữa Glico số 0 chứa khoảng 2,54g tương đương 20 ml sữa thành phẩm còn thìa gạt sữa Glico số 1, 9 là 5,44g tương đương 40 ml. Vì vậy chỉ dùng thìa kèm theo hộp mà sử dụng để đảm bảo đúng tỷ lệ nhé!
Lấy chính xác lượng sữa cho vào trong bình
Bước 6: Pha sữa
Cho đủ số thìa gạt sữa Glico cần thiết vào bình sữa, sau đó cho 2/3 lượng nước vào bình sau đó lắc đều cho đến khi tan sữa. Tiếp đến rót thêm 1/3 lượng nước còn lại lắc nhẹ cho tan đều.
Pha sữa Glico
Bước 7: Làm nguội và kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống
Sau khi sữa đã hòa tan, ba mẹ nhanh chóng cho bình sữa dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm vào bát nước lạnh cho thêm đá để làm nguội đến nhiệt độ cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra, ba mẹ nên kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa lên tay nếu thấy cảm giác âm ấm là có thể cho bé uống.
2Cách pha sữa Glico số 0, 9 dạng gói
Bước 1: Rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa.
Bước 2: Rửa sạch, tiệt trùng các dụng cụ pha sữa bằng cách đun sôi hoặc dùng máy tiệt trùng.
Tiệt trùng dụng cụ trước khi pha sữa Glico cho bé
Bước 4: Pha sữa Glico số 0, 9 dạng gói
Công thức pha sữa Glico số 0 dạng gói: Mỗi hộp sữa Icreo Glico thanh hộp giấy số 0 gồm có 10 gói. Trong đó, mỗi gói là 1 thanh có khối lượng 12,7g sẽ pha ra được 100ml sữa.
Công thức pha sữa Glico số 9 dạng gói: Mỗi hộp sữa Icreo Glico thanh hộp giấy số 9 gồm có 10 gói. Trong đó, mỗi gói là 1 thanh có khối lượng 13,6g sẽ pha ra được 100ml sữa.
Chi tiết cách pha:
- Cho số thanh sữa cần pha cho bé vào bình sữa đã tiệt trùng.
- Rót 2/3 lượng nước được đun sôi để nguội ở 70 độ C đối với Glico số 0 và 50 độ C đối với Glico số 9 vào bình sữa, đậy nắp và lắc đều nhẹ nhàng cho sữa hòa tan.
- Mở nắp bình sữa, đổ lượng nước ấm còn lại vào để đạt đủ lượng nước cần pha. Sau đó, đậy kín nắp và lắc nhẹ cho đến khi sữa tan đều hết.
Bước 5: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé dùng.
Pha sữa bột Glico Icreo số 0 127g (0 – 12 tháng) dạng thanh đúng chuẩn
3Lưu ý khi pha và bảo quản sữa Glico số 0, 1, 9
3.1 Lưu ý khi pha sữa
Để sữa Glico phát huy tối đa công dụng, ba mẹ hãy lưu ý một số điều sau:
- Lưu ý trường hợp nhiệt độ bên ngoài bình sữa đã giảm, nhưng sữa bên trong có thể vẫn còn nóng. Đó là lý do ba mẹ cần cẩn thận trong việc kiểm tra nhiệt độ sữa để tránh bỏng vòm họng của trẻ bằng cách cho ra tay hoặc nếm thử.
- Mỗi dòng sữa đã được nhà cung cấp tính toán rất kỹ để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho bé. Vậy nên ba mẹ hãy pha sữa theo định lượng mà nhà sản xuất khuyến cáo được in trên bao bì sản phẩm.
- Không dùng lò vi sóng để pha hoặc hâm nóng sữa cho trẻ vì như vậy vừa khiến sữa mất chất dinh dưỡng vừa ảnh hưởng sức khỏe của bé.
- Không nên cho trẻ không dung nạp sữa bò hoặc dị ứng Lactoza uống sữa Glico.
- Sữa Glico số 0, 9 dạng thanh sau khi mở, nếu không dùng hết bạn cần kẹp kín miệng túi để tránh ẩm hoặc nhiễm khuẩn cho sữa, tốt nhất nên dùng hết trong vòng 2 ngày.
- Không dùng nước tinh khiết hoặc nước đóng chai để pha sữa Icreo Glico vì hàm lượng chất khoáng cao sẽ không tốt cho trẻ.
- Không pha sữa với thuốc, hoa quả, nước dùng, đường hay bất kỳ loại sữa công thức nào khác.
Không dùng lò vi sóng để pha hoặc hâm nóng sữa Glico cho trẻ
3.2 Bảo quản hộp sữa sau khi mở nắp
- Sữa Glico sau khi mở nắp nên được dùng hết trong vòng 1 tháng để đảm bảo chất lượng sữa. Việc để lâu sau khi mở nắp sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng có trong sữa.
- Ba mẹ nên bảo quản sữa nơi khô ráo, thoáng mát tránh áng nắng mặt trời. Đặc biệt, không bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh vì khi gặp nhiệt độ thấp, sữa sẽ bị vón cục.
- Nên sử dụng sữa Glico trước hạn sử dụng in dưới đáy lon vì khi gần đến hoặc hết hạn, sữa có thể bị biến chất, không đảm bảo sức khỏe cho bé khi uống.
Sữa bột Glico Icreo số 1 vị thanh nhạt 820g (9 – 36 tháng)
4Cách bảo quản sữa Glico sau khi pha
Ba mẹ nên pha sữa cho con khi gần tới cử ăn chứ không khuyến khích pha sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo hương vị, chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh.
Thời gian tối đa ba mẹ có thể cho bé uống lại sữa đã pha là 2 tiếng. Sau thời gian này, không nên tiếc mà cho trẻ uống phần sữa thừa đó vì rất có thể sữa đã bị nhiễm vi khuẩn.
Sữa bột Glico Icreo số 0 vị thanh nhạt 800g (0 – 12 tháng)
5Giải đáp câu hỏi khi pha sữa Glico
5.1 Một gói sữa Glico pha bao nhiêu ml?
Đối với sữa Glico dạng thanh, với mỗi gói các mẹ cần sử dụng 100 ml nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ chuẩn phù hợp sẽ giúp sữa thơm ngon và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé phát triển.
Cần sử dụng 100 ml nước đun ấm để pha với 1 thanh sữa bột Glico
5.2 Sữa Glico pha nước bao nhiêu độ?
Đối với sữa Glico số 0 mẹ nên pha sữa với nước đun sôi để nguội khoảng 70 độ C. Còn đối với sữa Glico số 1, 9 mẹ dùng nước ở mức nhiệt 50 độ C là phù hợp. Đây cũng là mức nhiệt chuẩn để sữa pha Glico cho bé không bị vón cục hay biến đổi chất, mẹ nên ghi nhớ nhé.
Pha sữa Glico đúng nhiệt độ
5.3 Sữa Glico pha xong để được bao lâu?
Sau khi pha sữa, mẹ kiểm tra nhiệt độ ra tay và nên cho bé dùng khi còn ấm nhẹ. Tuy nhiên, nếu bé chưa dùng liền, mẹ có thể bảo quản sữa Glico sau khi đã pha tối đa là trong 2 tiếng.
Cho bé uống hết sữa Glico đã pha trong vòng 2 tiếng
5.4 Một thìa sữa Glico pha bao nhiêu ml nước?
Tùy vào lượng sữa bột cần thiết cho bé, các mẹ hãy tham khảo lượng nước tương đương 1 lượng bột nhất định sau:
- Một thìa gạt sữa Glico số 0 (khoảng 2,54g) cần dùng 20 ml nước pha.
- Một thìa gạt sữa Glico số 1 và 9 (khoảng 5,44g) cần dùng 40 ml nước pha.
Với mỗi thìa sữa bột Glico số 0 cần dùng 20 ml nước đun sôi để nguội
5.5 Pha sữa Glico loãng hoặc đặc hơn so với định lượng có được không?
Sữa Glico đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần cũng như định lượng sữa, do đó bố mẹ nên tuân theo liều lượng quy định trên bao bì. Nếu tự ý thay đổi, pha sữa Glico loãng hoặc đặc hơn rất có thể sẽ khiến bị hấp thụ thừa hoặc thiếu dưỡng chất, ảnh hưởng quá trình phát triển của trẻ.
Nên pha sữa Glico đúng công thức nhà sản xuất khuyến cáo
5.6 Có nên bảo quản sữa Glico đã pha trong tủ lạnh?
Nhà sản xuất không khuyến khích việc bảo quản sữa Glico đã pha trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ cũng như các tác động mở đóng tủ lạnh có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng sữa và có hại khi cho bé uống. Các mẹ chỉ nên pha vừa đủ lưỡng sữa để bé không để thừa nhé.
Không nên bảo quản sữa Glico đã pha trong tủ lạnh
5.7 Sữa pha nhiều bọt hoặc bị vón cục có sao không?
Sữa bị xuất hiện nhiều bọt hay tình trạng vón cục khi pha rất có thể là do cách pha của bố mẹ chưa đúng. Cần tránh lắc tan sữa quá mạnh dẫn đến nổi bọt và nên điều chỉnh nhiệt độ nước pha chuẩn với lượng sữa cần pha thì sữa sẽ không vón cục nữa.
Mẹ tránh lắc bình quá mạnh dẫn đến nổi bọt khi pha sữa Glico cho trẻ
- Tổng hợp cách pha sữa bột đúng chuẩn cho bé nhanh tăng cân, chóng lớn
- Cách pha sữa Nutren Junior cho bé đúng chuẩn, bảo toàn dinh dưỡng
- Cách pha sữa MetaCare đúng chuẩn giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất
Sữa Glico tốt cho sức khỏe, hỗ trợ trí não tinh anh và tăng khả năng miễn dịch vượt trội cho bé. Nên pha sữa Glico đúng cách sẽ giúp bé được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy liên hệ 1900866874 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách pha sữa Glico số 0, 1, 9 chuẩn nhất, đảm bảo dinh dưỡng cho bé của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.