Cách pha sữa Pediasure chuẩn nhất, đảm bảo dinh dưỡng giúp bé tăng cân, khỏe mạnh

Bạn đang xem bài viết: Cách pha sữa Pediasure chuẩn nhất, đảm bảo dinh dưỡng giúp bé tăng cân, khỏe mạnh tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Sữa Pediasure cung cấp nguồn dinh dưỡng và tăng sức đề kháng giúp bé phát triển nhanh và ăn ngon miệng hơn. Vậy mẹ đã biết cách pha sữa như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho bé chưa? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn theo dõi bài viết dưới nhé!

Công dụng của sữa Pediasure

  • Bổ sung nguồn dinh dưỡng giúp bé phát triển nhanh.
  • Tăng cường sức đề kháng và giúp bé ăn ngon miệng hơn.
  • Hỗ trợ phát triển chiều cao và cân nặng cho bé.
  • Kích thích vị giác đối với những bé biếng ăn.
Sữa bột Abbott PediaSure BA hương vani 850g (1 - 10 tuổi)

Sữa bột Abbott PediaSure BA hương vani 850g (1 – 10 tuổi)

1Hướng dẫn các bước pha sữa Pediasure đúng chuẩn

Các bước hướng dẫn được thực hiện dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất, áp dụng cho sữa bột Pediasure Mỹ, Pediasure Nga và Pediasure Úc.

Liều lượng sử dụng sữa phù hợp: Mỗi ngày ba mẹ có thể cho bé từ 1 – 8 tuổi uống 2 ly sữa Pediasure. Đối với các bé từ 9 – 10 tuổi, bé nên uống từ 2 – 3 ly mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của chuyên viên dinh dưỡng.

Để pha 225ml sữa Pediasure cho bé, mẹ hãy cho 190ml nước sôi để nguội khoảng 37 độ C vào bình. Tiến hành cho 5 muỗng sữa gạt ngang đi kèm theo đúng công thức của nhà sản xuất. Mẹ khuấy đều cho bột sữa hòa tan hết rồi để nguội cho bé uống. Xem thêm chi tiết hướng dẫn các bước pha sữa Pediasure ngay bên dưới mẹ nhé:

Bước 1: Vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ

Đây là bước rất quan trọng mà mẹ thường hay bỏ qua. Trước tiên, mẹ rửa sạch tay với dung dịch sát khuẩn và rửa sạch dụng cụ pha sữa như bình sữa, muỗng ăn cho bé, núm ti,… bằng nước rửa bình sữa. Sau đó mẹ ngâm tất cả dụng cụ cùng nước nóng từ 10 – 15 phút hoặc mẹ có thể sử dụng máy tiệt trùng để tiêu diệt vi khuẩn.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ khu vực pha sữa cho bé để tránh vi khuẩn bay vào hoặc có thể làm dơ bình sữa dẫn đến khi bé cầm trên tay có thể bị nhiễm khuẩn.

Vệ sinh tay và khung vực pha sữa

Vệ sinh tay và khung vực pha sữa

Bước 2: Cho 190ml nước ấm vào ly

Mẹ dùng nước đun sôi và để nguội khoảng 37 độ C, mẹ có thể dùng cây đo nhiệt độ chất lỏng để đo nhiệt độ nước. Sau đó đổ 190 ml nước vào ly có chia vạch sẵn để không phải bị thừa hoặc thiếu nước.

Đổ nước đun sôi khoảng 37 độ C vào ly

Đổ nước đun sôi khoảng 37 độ C vào ly

Bước 3: Thêm 5 muỗng gạt ngang Pediasure (muỗng có sẵn trong hộp) vào ly

Dùng muỗng lường có sẵn trong hộp và múc 5 muỗng gạt ngang vào ly. Mẹ nên dùng muỗng có sẵn trong hộp để đảm bảo công thức pha sữa bột, nếu bị dư hoặc thiếu sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Thêm 5 muỗng gạc ngang

Thêm 5 muỗng gạc ngang

Bước 4: Khuấy đều và thưởng thức ngay

Mẹ có thể khuấy hoặc lắc nhẹ cho sữa tan hết, đợi đến khi sữa nguội thì có thể cho bé sử dụng. Ngoài ra, mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa ra tay xem nhiệt độ phù hợp trước khi cho bé bú.

Cho bé thưởng thức sữa

Cho bé thưởng thức sữa

Lưu ý: Đối với trường hợp cho trẻ uống thông qua ống thông phải có sự hướng dẫn chi tiết của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

2Một số lưu ý khi pha sữa Pediasure và cho trẻ sử dụng

2.1 Lưu ý khi pha sữa

  • Dụng cụ phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa và tránh cho trẻ không bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên vỏ hộp.
  • Dùng muỗng lường chuyên dụng đi kèm trong hộp để đúng với liều lượng sữa khi pha cho bé.
Sử dụng muỗng lường có sẵn trong hộp

Sử dụng muỗng lường có sẵn trong hộp

  • Dùng nước lọc đóng chai đun sôi và không dùng nước khoáng đóng chai, nước cháo loãng, nước ép trái cây hay sữa mẹ để pha.
  • Không pha sữa bằng nước nóng vì làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa và không nên dùng nước quá nguội vì sữa sẽ không chín dẫn đến bé sẽ bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Không pha loãng hay đặc hơn công thức vì pha loãng sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Hoặc khi pha đặc sẽ làm bé khó tiêu có thể gây hại cho thận và dạ dày của trẻ.
Pha sữa đúng cách để tránh gây ảnh hưởng xấu hệ tiêu hóa trẻ

Pha sữa đúng cách để tránh gây ảnh hưởng xấu hệ tiêu hóa trẻ

2.2 Lưu ý khi sử dụng sữa Pediasure

  • Trước khi cho bé uống, mẹ nên kiểm tra nhiệt độ sữa trước để không làm trẻ bị bỏng.
  • Nếu bé không sử dụng sữa hết trong 24 giờ thì mẹ nên đổ đi và không cho bé uống lại.
  • Không nên dùng lò vi sóng để pha hoặc hâm nóng sữa vì điều này sẽ làm mất các chất có trong sữa.
  • Tránh trường hợp sữa còn dư, mẹ nên canh lượng sữa và số lần uống theo sự phát triển của trẻ.
Không dùng lò vi sóng hâm sữa

Không dùng lò vi sóng hâm sữa

3Cách bảo quản sữa Pediasure hiệu quả

Hộp sữa sau khi đã được khui ra thì chỉ nên dùng trong khoảng thời gian 3 tuần. Đặc biệt là nên đóng kín nắp sau mỗi lần sử dụng và để ở khô ráo, thoáng mát và để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm sữa bị hư.

Sữa nên được sử dụng ngay sau khi pha xong. Nếu bé không sử dụng hết thì mẹ có thể để vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Trước khi lấy sữa ra cho bé, mẹ nên dùng máy hâm sữa để hâm nóng sữa cho bé giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng và vị thơm ngon của sữa Tuy nhiên, sữa nên được dùng hết trong 24 giờ, nếu sau 24 giờ mà bé vẫn không dùng thì mẹ nên đổ đi.

Nên đậy kín và để vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 - 4 độ C

Nên đậy kín và để vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C

4 Giải đáp câu hỏi khi pha sữa Pediasure

4.1 Tỷ lệ pha sữa Pediasure

Khi pha sữa Pediasure cho bé, mẹ cho vào cốc từ 190ml – 200ml nước sôi để nguội khoảng 37 độ C rồi tiếp tục bỏ 5 muỗng sữa gạt ngang. Việc pha sữa đúng công thức sẽ giúp sữa phát huy tối đa công dụng và đảm bảo sức khỏe cho bé.

Chú ý tỷ lệ pha sữa Pediasure để đảm bảo dinh dưỡng cho bé

Chú ý tỷ lệ pha sữa Pediasure để đảm bảo dinh dưỡng cho bé

4.2 Nhiệt độ pha sữa Pediasure

Để đảm bảo được chất lượng sữa, khi pha mẹ không nên pha nước quá nóng hoặc quá nguội. Nhiệt độ lý tưởng để pha sữa Pediasure cho bé là khoảng 37 độ C.

Chú ý nhiệt độ khi pha sữa Pediasure cho bé

Chú ý nhiệt độ khi pha sữa Pediasure cho bé

4.3 Liều lượng pha sữa Pediasure

Việc pha sữa cho bé đúng công thức và liều lượng là vấn đề các mẹ cần lưu tâm. Liều lượng pha sữa Pediasure cho bé là 1 muỗng sữa gạt ngang tương ứng với khoảng 40 ml nước ấm.

Pha đúng liều lượng sữa để đảm bảo chất lượng sữa

Pha đúng liều lượng sữa để đảm bảo chất lượng sữa

4.4 Sữa Pediasure pha để được bao lâu?

Khi pha sữa Pediasure xong thì mẹ nên cho bé dùng ngay để bé hấp thu được dinh dưỡng tốt nhất. Còn trong trường hợp khi pha xong chưa dùng ngay được, mẹ có thể bảo quản sữa đã pha trong tủ lạnh và phải cho bé uống hết trong khoảng thời gian tối đa là 24 giờ.

Bảo quản đúng cách khi pha sữa Pediasure cho bé

Bảo quản đúng cách khi pha sữa Pediasure cho bé

Xem thêm:

  • Hướng dẫn pha sữa cho trẻ sơ sinh đúng cách, giúp bé hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng
  • Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha? Những lưu ý khi bảo quản sữa pha sẵn
  • Cách pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng cho bé, không vón cục

Hy vọng qua bài viết trên mẹ sẽ biết cách pha sữa Pediasure để đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé tốt nhất nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách pha sữa Pediasure chuẩn nhất, đảm bảo dinh dưỡng giúp bé tăng cân, khỏe mạnh của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *