Bạn đang xem bài viết: Cách pha sữa Similac đúng chuẩn, bảo toàn dinh dưỡng giúp bé hấp thu tốt, tăng cân nhanh tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Similac là dòng sữa bột cung cấp nhiều dinh dưỡng giúp trẻ phát triển não bộ, tăng cường sức đề kháng và tiêu hóa tốt hơn. Một số mẹ chưa biết cách pha sữa Similac cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn mẹ chi tiết các bước thực hiện.
1Sữa Similac có tốt không?
Similac là sản phẩm của hãng sữa Abbott được sản xuất tại Hoa Kỳ. Abbott là tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu với dây chuyền công nghệ hiện đại. Sữa Similac đảm bảo mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, an toàn cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Trong sữa có thành phần Gangliosides, AA, Lutein, vitamin E, DHA giúp phát triển trí não cho trẻ. Thêm vào đó, dưỡng chất 5-HMO, Nucleotides và Probiotics (lợi khuẩn BB-12) góp phần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Probiotic, HMOs và hệ chất béo đặc biệt không dầu cọ còn giúp bé tiêu hóa tốt, tăng cường hệ miễn dịch.
2Cách pha sữa Similac mỹ đúng chuẩn
Bước 1: Vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ
Đây là lưu ý đầu tiên trong quá trình mẹ pha sữa Similac cho trẻ. Mẹ hãy rửa tay thật kỹ bằng nước rửa tay khô và chú ý vệ sinh sạch sẽ khu vực pha sữa. Điều này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh vi khuẩn xâm nhập gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.
Bước 2: Rửa sạch và khử trùng các dụng cụ pha sữa
Trẻ nhỏ có sức đề kháng và hệ tiêu hóa yếu nên dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh. Chính vì thế, trước khi pha sữa Similac, mẹ nên ngâm dụng cụ vào nước sôi từ 5 – 10 phút sau đó để ráo. Mẹ cũng cần lưu ý bảo quản dụng cụ pha sữa ở nơi kín đáo, tránh bụi bẩn bám vào.
Bên cạnh ngâm qua nước đun sôi thì mẹ có thể khử trùng một số dụng cụ pha sữa, bình sữa bằng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian và đảm bảo tiêu diệt tối đa vi khuẩn có nguy cơ gây bệnh cho trẻ.
Bước 3: Đun sôi nước trong 5 phút rồi để nguội
Để pha sữa Similac đúng chuẩn, mẹ cần đun sôi nước trong 5 phút sau đó để nguội đến khoảng 40 độ C. Tuyệt đối tránh dùng nước quá nóng sẽ gây vón cục hoặc quá lạnh làm sữa không hòa tan được.
Bước 4: Pha sữa
Mẹ tiến hành cho nước vào bình sau đó dùng gạt lấy sữa bỏ vào khuấy đều. Mẹ cần chọn liều lượng nước và sữa phù hợp với độ tuổi của bé và công thức quy ước. Sử dụng muỗng được kèm theo và mỗi muỗng gạt ngang sẽ tương đương 60ml nước ở 40 độ C.
- 1 muỗng: 60 ml nước
- 2 muỗng: 120 ml
- 3 muỗng: 180 ml
- 4 muỗng: 240 ml
Tùy theo độ tuổi của bé mà pha lượng sữa thích hợp cho bé mỗi lần. Tiếp theo mẹ đậy nắp bình sữa và lắc đều đến khi sữa bột tan hoàn toàn.
Bước 5: Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé uống
Để đảm bảo cho bé uống sữa dễ dàng và tránh bị bỏng, mẹ nên kiểm tra trước nhiệt độ của sữa vừa mới pha xong. Mẹ có thể nhỏ giọt sữa lên tay để cảm nhận hoặc sử dụng nhiệt kế đo chuẩn xác hơn.
3 Lưu ý khi pha sữa Similac
Để pha sữa Similac cho bé đúng cách, các mẹ cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề dưới đây:
- Không nên pha sữa với nước ở nhiệt độ 50 – 80 độ C để tránh phân giải các thành phần Protein, Lysin, Acid folic,…
- Mẹ không nên dùng nước khoáng pha sữa vì sẽ làm dư thừa canxi khiến bé bị sỏi thận, táo bón.
- Phải tuân thủ đúng công thức sữa Similac được in trên bao bì nhằm tránh tình trạng dư thừa chất, đầy bụng, táo bón hoặc chán sữa của bé.
- Mẹ không nên ép bé uống hết bình sữa khi bé không muốn dễ khiến bé biếng ăn hoặc tăng cân quá mức.
- Không pha hoặc hâm sữa bằng lò vi sóng.
- Sữa Similac sau khi mở hộp chỉ được dùng trong vòng 3 tuần. Sau mỗi lần sử dụng, mẹ nên đóng kín nắp và để ở nơi khô ráo, không bảo quản trong tủ lạnh.
4 Cách bảo quản sữa Similac đã pha
Mẹ nên cho bé sử dụng sữa ngay sau khi pha xong và thời gian tối đa cho bé sử dụng trong vòng 1 giờ. Sữa sau khi pha xong còn dư mẹ có thể bảo quản vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C nhưng sau 24 giờ thì mẹ nên bỏ đi.
5 Giải đáp câu hỏi khi pha sữa Similac
5.1 Tại sao pha sữa Similac không tan hết?
Các mẹ khi pha sữa Similac không tan hết có thể là do nước không đúng 40 độ C. Đây là nhiệt độ tiêu chuẩn pha sữa, không quá nguội hoặc quá nóng gây biến đối chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chọn mua sữa Similac ở cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái khiến sữa bị vón cục khi pha.
Pha sữa ở nhiệt độ không thích hợp sẽ làm sữa không tan hết
5.2 Pha sữa Similac ở bao nhiêu độ?
Mẹ thường băn khoăn trong việc pha sữa làm sao để sữa đảm bảo hoàn tan hết mà vẫn giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng. Để pha sữa Similac đúng chuẩn, mẹ cần đun sôi nước trong vòng 5 phút, sau đó để nước ở nhiệt độ khoảng 40 độ C là thích hợp.
Sữa Similac pha ở nhiệt độ 40 độ C là đủ tiêu chuẩn
5.3 Pha sữa Similac bị vón cục
Một trong những nguyên nhân phổ biến mà các mẹ hay mắc phải khi pha sữa cho bé đó là đun nước quá sôi hoặc để nước quá lạnh không đúng 40 độ C. Nhiệt độ nước không phù hợp sẽ dẫn đến sữa bị vón cục, bé không thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng.
Đun nước quá sôi, để nước quá lạnh sẽ làm sữa bị vón cục
- Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn, giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất
- Tổng hợp cách pha sữa bột đúng chuẩn cho bé nhanh tăng cân, chóng lớn
- Cách pha sữa Meiji thanh cho trẻ sơ sinh đúng cách, đơn giản
Pha sữa Similac cho bé đúng cách đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Mẹ hãy truy cập website avakids.com hoặc liên hệ đến tổng đài 1900.866.874 để được giải đáp thắc mắc nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách pha sữa Similac đúng chuẩn, bảo toàn dinh dưỡng giúp bé hấp thu tốt, tăng cân nhanh của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.