Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất

Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết: Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Sữa bầu Similac Mom là thức uống dinh dưỡng được ưa chuộng, giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục trong bài viết sau nhé!

1 Một số lưu ý trước khi pha sữa Similac Mom

Để sữa giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

  • Trước khi pha sữa, cần đảm bảo dụng cụ dùng để pha sữa như ly, cốc, thìa được vệ sinh sạch sẽ.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sữa in trên vỏ hộp để có thể hiểu rõ thông tin, thành phần sữa, cách pha, liều lượng cũng như những lưu ý khác từ nhà sản xuất.
  • Không được để bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào hộp sữa để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Sau khi pha sữa, mẹ bầu nên thưởng thức ngay, không nên để sữa ngoài không khí quá lâu vì dễ nhiễm khuẩn và giảm độ tươi ngon của sữa.
Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất
Xem thêm: 6 sai lầm khi pha sữa công thức cho bé mà các mẹ bỉm nên biết

2Hướng dẫn pha sữa Similac Mom chuẩn, giúp bảo toàn dưỡng chất

Các bước hướng dẫn trình bày trong bài viết đều được thực hiện dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất.

2.1 Đối với sữa Similac Mom dạng hộp thiếc

Bước 1: Mẹ bầu cần chú ý vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ, hạn chế tối đa nguồn vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa.

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa

Bước 2: Tiếp đến, mẹ cho 150ml nước ấm vào ly, nên pha sữa bằng nước ấm khoảng 37 – 40 độ C để sữa bảo toàn được dinh dưỡng và không bị vón cục nhé.

Pha sữa bằng nước ấm khoảng 37 - 40 độ C

Bước 3: Sau đó, cho thêm 3 muỗng gạt ngang sữa Similac Mom (muỗng có sẵn trong hộp) vào ly. Việc đong sữa chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất giúp các mẹ bầu có thể thưởng thức vị sữa ngon nhất, thành tránh việc sữa bầu quá đặc hay quá loãng.

Cách pha chuẩn được in trên vỏ hộp Sữa bầu Similac Mom hương vani 400g

Sữa Similac Mom 400g

Bước 4: Cuối cùng, các mẹ khuấy đều sữa sao cho sữa tan hoàn toàn, không bị vón cục và thưởng thức ngay nhé.

Mẹ bầu khuấy đều và nên thưởng thức sữa ngay sau khi pha

2.2 Đối với sữa Similac Mom dạng hộp giấy

Bước 1: Tương tự như khi pha sữa Similac Mom dạng hộp thiếc, các mẹ cần vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vệ sinh tay trước khi pha sữa

Bước 2: Tiếp theo, các mẹ cho 150ml nước ấm 37 – 40 độ C vào ly. Các mẹ không nên dùng nước quá nóng vì sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong sữa, cũng như không dùng nước quá nguội vì dễ làm sữa bị vón cục.

Pha sữa bằng nước ấm 37 - 40 độ C

Bước 3: Mỗi gói sữa mẹ pha với 150ml nước ấm cho 1 lần uống và khuấy đều.

Gói sữa Similac Mom 36,5g

Bước 4: Cuối cùng, các mẹ khuấy đều sữa và thưởng thức ngay, không nên để sữa quá lâu trong không khí nhé.

Khuấy đều và thưởng thức sữa
Lưu ý: Các mẹ nên dùng 2 ly/ngày để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc dùng sữa quá nhiều hay quá ít so với khuyến cáo cũng sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Khuyến cáo dùng 2 ly/ngày được in trên vỏ hộp sữa

Sữa Similac Mom 900g

3Tại sao pha sữa Similac Mom bị vón cục

3.1 Nguyên nhân

  • Một trong những nguyên nhân phổ biến là do các mẹ pha sữa với nước nóng vừa đun sôi hoặc quá nguội, nhiệt độ nước không phù hợp sẽ khiến sữa dễ bị vón cục khi pha.
  • Sử dụng sữa hết hạn hoặc sữa giả, kém chất lượng sẽ làm các thành phần dinh dưỡng bị biến đổi, khiến sữa dễ bị vón cục khi pha.
Sữa gặp tình trạng vón cục khi pha

3.2 Cách pha sữa bầu Similac Mom không bị vón cục

  • Mẹ bầu cần pha sữa bằng nước ấm ở khoảng 37 – 40 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để sữa hoà tan dễ dàng và bảo toàn được dưỡng chất.
  • Khi pha sữa, các mẹ cần pha theo đúng tỷ lệ, hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Đây là khuyến cáo của các chuyên gia về dinh dưỡng nên bảo đảm các dưỡng chất của sữa được phát huy tốt nhất khi sử dụng.
  • Nên đong sữa bằng muỗng có sẵn trong hộp, vừa đảm bảo vệ sinh, giúp đong lượng sữa vừa đủ vừa không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
  • Quy trình pha sữa chuẩn là các mẹ nên cho nước vào ly trước, sau đó cho bột vào sau, điều này giúp sữa hoà tan dễ dàng và nhanh chóng hơn, các dưỡng chất cũng được bảo toàn tốt nhất.
Nên đong sữa bằng muỗng có sẵn trong hộp

4Cách bảo quản sữa

Bên cạnh cách pha sữa đúng chuẩn, các mẹ cũng cần lưu ý đến cách bảo quản sữa, tránh trường hợp chất lượng sữa bị biến đổi trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Đối với hộp chưa mở, sữa cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Sau khi mở nắp, sữa cần được sử dụng hết trong vòng 3 tuần vì sau 3 tuần chất lượng sữa có nguy cơ sẽ bị biến đổi (Các mẹ có thể xem thông tin in trên bao bì)

Sau mỗi lần sử dụng, các mẹ cần đậy nắp kín, không để bụi bẩn, côn trùng,… xâm nhập vào sữa và để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp (không cho sữa ở dạng bột vào tủ lạnh).

Bảo quản sữa đúng cách để chất lượng sữa không bị biến đổi

5Giải đáp câu hỏi khi pha sữa Similac Mom

5.1 Tại sao pha sữa Similac Mom không tan hết?

Nguyên nhân khiến sữa Similac Mom không tan hết có thể do cách pha sữa chưa đúng như pha với nước nóng vừa đun sôi hoặc nước lạnh. Ngoài ra, sữa giả cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng sữa không tan và nổi cợn trên bề mặt. Vì thế, mẹ cần lưu ý về cách pha sữa cũng như kiểm tra sản phẩm chính hãng trước khi mua để đảm bảo về chất lượng thành phần trong sữa.

Nguyên nhân khiến sữa Similac Mom không tan hết

Nguyên nhân khiến sữa Similac Mom không tan hết

5.2 Pha sữa Similac Mom với nước bao nhiêu độ?

Mẹ nên pha sữa ở nhiệt độ ấm vừa đủ khoảng 37 – 40 độ C để đảm bảo không ảnh hưởng đến các dinh dưỡng trong sữa. Không nên pha sữa Similac Mom với nước quá nóng vì có thể gây phá vỡ các liên kết có trong thành phần của sữa.

Pha sữa Similac Mom với nước sôi để nguội 40 độ C

Pha sữa Similac Mom với nước sôi để nguội 40 độ C

Xem thêm:

  • Cách pha sữa Hikid Hàn Quốc đúng chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng cho bé, không vón cục
  • Mẹ bầu nên uống sữa vào lúc nào tốt nhất cho cả mẹ và bé?
  • Sữa bầu Enfamama A+ của nước nào? Có tốt cho bà bầu không?

Pha sữa đúng chuẩn, bảo toàn dưỡng chất cũng là cách mẹ chăm sóc cho bản thân và bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *