Óc heo là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ngon như: óc heo hấp ngải cứu, óc heo hấp gừng, óc heo nấu súp… nhưng trước khi chế biến thành những món ăn ngon thì bạn cần biết sơ chế óc heo đúng cách. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách sơ chế óc heo trắng, không bị tanh.
Óc heo là món ăn bổ dưỡng, giàu protein, giàu năng lượng và ngon miệng. Tuy nhiên, nhiều người ngại nấu món ăn từ nguyên liệu này vì nó hay có mùi tanh.
Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách sơ chế óc heo cực đơn giản dưới đây đảm bảo óc heo của bạn vừa trắng, vừa thơm ngon.
Nguyên liệu sơ chế óc heo
-
2 bộ óc heo
-
1 cây tăm
-
1 cây kéo
-
2 muỗng canh muối
Cách sơ chế óc heo
Bước 1: Tách óc heo khỏi màng bọc trong xương
Với bộ óc vẫn còn màng bọc trong xương, thì sau khi mua về bạn dùng kéo cắt cẩn thận để tách óc heo khỏi màng bọc trong xương. Bước này bạn phải làm thật cẩn thận, khéo léo để óc không bị vỡ, lấy lần lượt óc để ra đĩa.
Bước 2: Loại bỏ gân máu
Bạn cho 2 muỗng canh muối vào một chiếc tô lớn, sau đó đổ nước vào và hòa tan phần muối.
Tiếp theo bạn cho 2 bộ óc vào tô nước muối pha loãng đã chuẩn bị và ngâm khoảng 2 – 3 phút. Sau đó dùng tăm nhỏ khều bỏ phần gân máu bám trên từng bộ óc heo. Khi khều bạn nhớ vừa khều vừa gạt nhẹ về 1 phía để loại bỏ từng mảng gân máu ra.
Sau khi đã gạt hết phần gân máu, bạn đem óc heo rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó dùng để chế biến các món ăn mà bạn yêu thích.
Thành phẩm
Óc heo có màu trắng, không bị tanh khi nấu, chỉ nhìn qua thôi đã thấy bộ óc heo rất ngon.
Chỉ với 2 bước chế biến đơn giản bạn đã sơ chế óc heo trắng và không mùi tanh thành công rồi đấy. Nếu như bạn thấy bài viết này thú vị thì hãy lưu lại để có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn ngon nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH