Nồi áp suất điện khi được sử dụng đúng cách sẽ đạt hiệu quả cao, tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ hơn. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả nhất nhé!
Xem ngay các khăn lau bếp đang giảm giá SỐC
1Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm
Bạn cần chuẩn bị thực phẩm trước, vừa đủ với nhu cầu gia đình. Sau đó cho thực phẩm và lượng nước vào nồi với khối lượng phù hợp, khoảng 2/3 dung tích nồi để tránh thực phẩm cháy xém khi nấu.
Bước 2: Lau khô các bộ phận của nồi
Trước khi đặt vào thân nồi, nên lau khô các các bộ phận của nồi như lòng nồi, đáy nồi và mâm nhiệt một cách sạch sẽ để đảm bảo an toàn.
Bước 3: Đặt nồi áp suất lên bếp đúng cách
Đặt nồi áp suất lên bếp hoặc lên thân nồi đúng cách. Cần đặtđúng trọng tâm, không chênh để giúp nồi không bị nghiêng đổ và hạn chế di chuyển trong quá trình nấu hoặc mỗi khi nồi sôi ở áp suất cao.
Bước 4: Thiết lập thời gian nấu
Bạn phải thiết lập thời gian nấu và chương trình nấu phù hợp cho các thực phẩm để giúp món ăn ngon hơn, chín đều và vẫn giữ được chất dinh dưỡng sau khi nấu.
Bước 5: Sau khi nấu chín thực phẩm, xả áp trước khi mở nắp nồi
Sau khi thực phẩm được nấu chín, nên thực hiện xả áp trước khi mở nắp nồi. Lúc này, áp suất trong nồi còn rất cao, làm nắp nồi bị hút chặt. Nếu như bạn cố gắng mở sẽ làm cho thức ăn sẽ bị đổ ra và gây bỏng da.
Bước 6: Vệ sinh
Bạn nên vệ sinh thường xuyên nồi áp suất, và các bộ phận như: van nồi, ống xả sau khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho nồi cũng như tăng hiệu suất hoạt động, giúp tạo ra các món ngon vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
- Vệ sinh nồi áp suất đúng cách
2Lưu ý an toàn khi sử dụng nồi áp suất Sunhouse
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi áp suất Sunhouse, bạn cần chú ý các nguyên tắc quan trọng sau đây:
Chuẩn bị thực phẩm phù hợp
Chú ý lượng thực phẩm cho vào nồi là phù hợp, vừa đủ để tránh trường hợp thức ăn bị cháy khét, có thể giảm độ ngon và chất dinh dưỡng của món ăn.
Không sử dụng nồi ở nơi ẩm ướt, dễ bắt lửa
Không nên để nồi áp suất trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc dễ bắt lửa. Như vậy sẽ gây nguy hiểm cho bạn do có thể dẫn đến cháy nổ và giảm tuổi thọ của nồi áp suất.
Đậy kín nắp nồi, mở van an toàn
Cần đậy kín nắp nồi để tránh thoát khí trong thời gian nấu, giúp thực phẩm nhanh chín hơn và tiết kiệm được nhiên liệu. Đồng thời, cần mở van an toàn hoặc van quả tạ khi dùng để đảm bảo an toàn, tránh hơi nóng từ nồi có thể gây bỏng cho bạn.
Giảm nhiệt độ khi nồi áp suất đạt trần
- Với nồi áp suất đa năng dùng van quả tạ, cần chú ý khi van quả tạ phát ra tiếng động báo hiệu áp suất trong nồi đạt ngưỡng.
- Với nồi áp suất van nhảy thì hơi nước bốc ra vòi khi áp suất đạt ngưỡng.
- Ngoài ra, các nồi áp suất đa năng khác sẽ được biểu hiện qua vạch báo hiệu. Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để giảm nhiệt độ đúng lúc khi nồi đạt trần.
Tắt bếp sau một khoảng thời gian nhất định
Sau khi nồi áp suất đạt mức trần, cầncanh thời gian để tắt bếp. Nếu bạn quên không tắt bếp thì thực phẩm có thể bị mềm nhão, cháy xém và thậm chí hỏng.
Chỉ mở nắp sau khi đã giảm áp suất
Khi dùng nồi áp suất Sunhouse, bạn nên xả nồi áp suất tới mức thấp trước khi mở nắp nồi để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, có thể chờ áp suất trong nồi giảm xuống từ từ hoặc mở van áp suất cẩn thận để áp suất giảm nhanh hơn.
Vệ sinh nồi sau khi sử dụng
Sau khi dùng nồi áp suất, bạn nên để nồi thật nguội rồi mới vệ sinh bên trong và bên ngoài nồi, nên vệ sinh thường xuyên van an toàn và ống xả của nồi sau khi sử dụng.
- Cách sử dụng nồi áp suất điện Philips an toàn và hiệu quả
- Cách sử dụng nồi áp suất mới mua về cho người mới dùng lần đầu
- Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ
Như vậy, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể dùng nồi áp suất đúng cách để nấu ra những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé!