Khi nhắc đến món salad thì không thể nhắc đến cái tên Caesar salad? Vậy bạn có biết caesar salad là gì? cách làm caesar salad chi tiết nhất chưa? Nếu chưa hãy bớt chút thời gian theo dõi những chia sẻ dưới đây để có được lời giải đáp nhé!
Với nước sốt “thần thánh” món caesar salad sở hữu hương vị hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn người ăn, đã và đang trở thành món khai vị trứ danh ở các nước Châu u và đang dần phổ biến ở Việt Nam. Cùng khám phá món ăn mới này.
Caesar salad là gì? Ăn Caesar salad có tốt không?
Caesar salad là món salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, cái tên Caesar được đặt theo tên của người đầu bếp đã phát minh ra công thức làm món ăn này vào năm 1924.
Món ăn này đang trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích với các nguyên liệu đặc trưng có nguồn gốc từ nước Ý như: phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu.
Cũng như bao loại salad khác, caesar salad cũng có rau và nước sốt. Tuy nhiên, rau xà lách Roman là nguyên liệu đặc trưng làm nên khác biệt của món khai vị này. Được biết, xà lách Roman có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch nhờ cung cấp nguồn vitamin C và beta-carotene dồi dào giúp hạ huyết áp và chống lại mảng bám trong tim, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, xà lách Roman còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm cân. Các nguyên liệu khác bao gồm dầu olive, phô mai Parmesan cũng là những nguồn thực phẩm vừa tốt cho da và cơ thể nữa đấy.
Cách làm caesar salad chi tiết nhất
Nguyên liệu
- 4 cây xà lách Roman
- 100g phô mai Parmesan
- 1 ổ bánh mì
- 150ml dầu oliu
- 1 thìa canh giấm
- 1 quả trứng
- 2 quả chanh
- 1 củ tỏi
- Sốt Worcestershire
- Gia vị: Tiêu, muối
Cách làm món caesar salad
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xà lách Roman sau khi mua về bạn nhặt bỏ lá sâu, úa sau đó đem rửa sạch và cắt khúc và để ráo.
Bánh mì đem bỏ phần vỏ bánh bên ngoài rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Tỏi để chừa lại 2 nhánh làm nước sốt, phần còn lại thì lột vỏ băm nhuyễn và để riêng.
Chanh vắt lấy nước cốt để ra chén riêng.
Phô mai Parmesan bào sợi nhỏ và để riêng.
Lưu ý: Khi chọn mua xà lách Roman bạn nên chọn cây lá dày, cuống to, lá xanh mướt, cầm nặng tay. Chọn bánh mì thì nên chọn bánh mì có vỏ giòn, không bị ẩm ướt. Phô mai Parmesan, sốt Worcestershire bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh, trang thương mại điện tử.
Bước 2: Làm nước sốt
Bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào 1 chiếc chén sau đó đập thêm vào 2 quả trứng gà, ¼ thìa cà phê muối sau đó dùng muỗng đánh tan trứng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Sau đó bạn lại cho thêm 2 nhánh tỏi đập dập, cùng 1 thìa cà phê sốt Worcestershire, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 120ml giấm và 60ml dầu oliu và khuấy đều lên là phần nước sốt đã hoàn thành.
Bước 3: Trộn salad
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng sau đó bỏ tỏi vào phi thơm, thả bánh mì đã cắt vào chiên đến khi bánh mì vàng giòn thì tắt bếp lấy bánh mì ra.
Giờ thì bạn lấy những lá xà lách đặt lên bát, tiếp đến là phần bánh mì đã chiên giòn lên, sau đó là phô mai bào Parmesan cuối cùng là rưới nước sốt và trộn đều lên.
Thành phẩm
Caesar salad là món ăn đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Hãy lưu lại công thức chế biến món caesar salad để trổ tài cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé!
Xem thêm
>> Cách làm món salad cực ngon theo kiểu Pháp
>> Cách làm salad cá ngừ rau mầm bổ dưỡng cực kỳ dễ làm
>> Cách chọn mua rau củ không hóa chất làm salad trộn
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH