Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Bạn Hằng đã chia sẻ với Bách hoá XANH cách làm món canh gà hầm bí đỏ, cùng tham khảo cách làm của bạn ấy nhé.

Bí đỏ một loại thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn, là món canh rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hôm nay, mình xin giới thiệu với cả nhà món canh bí đỏ hầm xương gà, nước dùng từ xương gà rất ngọt và không ngấy như xương heo. Bắt tay vào làm ngay nào.

Nguyên liệu

  • Thịt gà ta: 1kg
  • Bí đỏ: 1 trái
  • Hành tím, tỏi
  • Hành lá, ngò rí hoặc ngò gai
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu

Cách nấu canh gà hầm bí đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với một chút hạt nêm, muối và hành tím băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bí đỏ nên chọn loại bí đỏ hồ lô, quả già có màu vàng sậm sẽ mềm và dẻo, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và thái khối vừa ăn.

  • Cách gọt vỏ và cắt bí đỏ nhanh chóng

Hành tím và tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành lá và ngò đem rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bật bếp cho vào nồi ít dầu ăn phi thơm 1 củ hành và 2 nhánh tỏi băm nhỏ, lúc này bạn cho bí vào xào xơ và múc ra để riêng.

Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Cho thịt gà ướp sẵn vào chảo rồi đảo cho thịt săn lại và ngấm gia vị.

Tiếp đến cho thịt gà vừa xào sẵn vào nồi cho nước ngập thịt, vặn to lửa đậy vung lại và đun sôi.

Khi nước vừa sôi thì vặn lửa nhỏ và đun liu riu trong khoảng 20 – 30 phút, canh chừng để vớt bọt cho nước hầm được trong (nếu chưa nấu ngay bạn có thể hầm khoảng 15 phút, tắt bếp và đậy nắp nồi xương sẽ nhừ thêm).

Sau khi xương gà nhừ, cho bí vào và hầm thêm khoảng 5-10 phút (chú ý không nên hầm quá lâu tránh làm bí bị nhừ quá ăn sẽ không ngon).

Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Lúc này nêm nếm gia vị vừa ăn và đun sôi thêm 1 phút, sau đó cho thêm hành lá và ngò rí băm nhỏ rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Múc canh ra tô rồi cho thêm xíu tiêu cho mùi thơm hấp dẫn hơn, có thể dùng với cơm nóng hoặc dùng canh không như vậy cũng rất ngon.

Trên đây là cách làm gà hầm bí đỏ cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng, món ăn này không chỉ dành cho người lớn mà các em bé cúng rất yêu thích nữa đấy. Thật đơn giản và dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn Thuý Hằng đã chia sẻ cách nấu canh gà hầm bí đỏ, Bách hoá XANH sẽ gởi đến bạn phần quà sau nhé.

Tham khảo một số loại gia vị đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *