Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè nóng bức

Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè nóng bức
Bạn đang xem: Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè nóng bức tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nước dùng thơm, khi ăn có vị ngọt thanh của cua đồng kết hợp với gạch vàng béo ngậy và rau đay tạo nên món canh cua ngọt mát cho cả nhà ngày nắng nóng.

Canh cua rau đay là món ăn dân dã, quen thuộc với mọi người. Bên cạnh đó, rau đay còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với một vài nguyên liệu đơn giản như mồng tơi, mướp là bạn đã có một bát canh thanh mát, bổ dưỡng và giải cảm hiệu quả. Tham khảo công thức rồi vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Thời gian xử lý: 20 phút

Dự định cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món canh cua rau đay mướp

Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi

Bước 1: Lược cua

lược cualược cua

Bạn cho ½ thìa muối vào phần thịt cua đã xay và trộn đều. Cho nước xâm xấp thịt cua rồi lược qua. Chú ý đổ nước từ từ và lược từng chút một để ghẹ lấy hết thịt và chất dinh dưỡng có trong ghẹ.

Bước 2: Nhặt rau

hái rau

Các loại rau mua về nhặt và rửa thật sạch với nước. Rau đay, mồng tơi thái nhỏ. Gọt vỏ dưa và cắt thành lát.

Bước 3: Nấu canh

nấu canh

Đun sôi nồi nước cua. Chú ý nấu với lửa vừa để gạch cua không bị vỡ. Khi gạch cua đã tạo mảng và nổi lên trên, bạn dùng đũa gạt qua một góc rồi cho mướp vào. Khi mướp vừa chín tới, bạn cho rau đay, mồng tơi vào, đảo nhẹ tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. đợi nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

canh cua rau đay

Vậy là món canh mồng tơi cua rau đay đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và đơn giản đúng không? Món canh cua rau đay này rất dễ nấu nhưng để ngon và hoàn hảo thì bạn phải ghi nhớ vài lưu ý. Chú ý nấu canh ở lửa vừa và không khuấy canh để gạch cua không bị vỡ. Khi canh sôi, hớt nhẹ gạch sang một bên rồi cho rau vào, chú ý cho rau trước, dưa sau nhé! Nhớ làm đúng các bước này thì nồi canh mới trong và ngon nhé!

Bạn thấy món canh cua rau đay này thế nào? Riêng Bách Hóa Xanh lại mê mẩn món này. Nước lẩu rất ngon và mát, húp một miếng là “trượt” xuống bụng, rất thích và thích. Nếu bạn yêu thích món canh này hay muốn đổi vị cho bữa ăn hàng ngày thì hãy lưu lại công thức và vào bếp ngay nhé. Chúc bạn thành công với món canh cua rau đay thơm ngon, bổ dưỡng!

Xem thêm:

>> Cách chọn mua ghẹ chuẩn ngon, chắc thịt, càng nhiều gạch càng 10

>> Cách nấu lẩu riêu cua hột vịt thơm ngon, không tanh, bổ dưỡng

>> Cách nấu lẩu riêu cua xua tan cái nóng mùa hè

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *