Chảo chống dính Tefal sở hữu công nghệ chấm báo nhiệt Thermo-Spot giúp cho người sử dụng có thể theo dõi được nhiệt độ hoàn hảo để có thể nấu những món ăn ngon nhất. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu về chấm báo nhiệt Thermo-Spot nhé!
- Thương hiệu gia dụng hàng đầu thế giới Tefal là một trong 6 thương hiệu mạnh được Tập đoàn Groupe SEB – Pháp đầu tư, phát triển từ năm 1956.
- Tefal chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng như: chảo, nồi, bàn ủi, quạt, máy xay sinh tố, máy ép trái cây,… với thiết kế sang trọng, chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe.
- Nồi, chảo Tefal được sản xuất chủ yếu ở nước Pháp, đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua và sử dụng.
Xem thêm: Nồi, chảo Tefal có tốt không?
1Chấm báo nhiệt Thermo-Spot trên chảo chống dính Tefal là gì?
Trong lòng chảo chống dính Tefal có một vòng tròn đỏ đen được gọi là chấm báo nhiệt. Khi nhiệt độ trong chảo nóng lên, vòng tròn đỏ đen này sẽ chuyển dần sang đỏ tươi hoàn toàn, báo hiệu chảo đã đủ nóng và sẵn sàng cho thức ăn vào.
2Công dụng của chấm báo nhiệt Thermo-Spot
Có những món ăn chiên, rán như: Chả giò chiên, tôm lăn bột chiên giòn, gà rán,… đòi hỏi nhiệt độ chảo phải đủ nóng, dầu trong chảo phải thật sôi lúc đó món ăn mới chín đều, giòn tan, giữ được hương vị và màu sắc bắt mắt mà ở nhiệt độ thấp không có được.
Tuy nhiên, nếu chảo nóng quá, thức ăn cho vào chảo chưa kịp chín đều đã bị cháy khét bên ngoài dẫn đến độ ngon của món ăn kém đi nhiều.
Hiểu được tâm lý của người nội trợ, thương hiệu Tefal đã cho ra đời chấm báo nhiệt Thermo-Spot với công dụng báo cho người dùng biết rằng chảo đang ở nhiệt độ hoàn hảo, có thể giúp thực phẩm chín đều mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng, mùi vị ngon nhất của món ăn.
Ngoài ra, chấm báo nhiệt còn giúp theo dõi được nhiệt độ của mặt chảo đã đủ nóng như mong muốn của người dùng, giúp người dùng có thể chiên nấu món ăn ở một độ nóng của chảo chính xác hơn.
Công nghệ này khá thích hợp với những món ăn cần sự hoàn hảo về nhiệt độ như: Các món áp chảo, chiên giòn ngập dầu, xào, làm bánh nướng, làm bánh bông lan bằng chảo không dính,…
3Những ưu điểm tuyệt vời của chảo chống dính Tefal
Dưới đây là một vài những ưu điểm của chảo chống dính Tefal mà bạn có thể tham khảo để chọn mua được chiếc chảo ưng ý nhất như:
- Chất phủ Titanium Excellence: Được xem là chất phủ bền nhất trên thị trường hiện nay, giúp chảo chống trầy xước, chống dính cực tốt gấp 3 lần chất phủ thông thường.
- Không chứa các chất độc hại như: PFOA, không chì, không cadmium (cd) đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Vòng nhiệt lớn, nhiều điểm tiếp nhiệt hơn: Thời gian nấu nướng được rút ngắn nhưng món ăn vẫn đảm bảo chín đều từ trong ra ngoài.
- Thành chảo cao, dáng cong, sâu lòng: Với kiểu thiết kế này chảo giúp quá trình chiên xào thuận tiện hơn, hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài.
- Sử dụng được cho nhiều loại bếp khác nhau như: Bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại,…
- Nên mua chảo chống dính thường hay chảo đá?
- Cách bảo quản chảo chống dính bền đẹp như mới
- Mẹo dùng giấm vệ sinh chảo chống dính
Trên đây là toàn bộ thông tin về ý nghĩa của chấm báo nhiệt Thermo-Spot trên chảo chống dính Tefal. Hy vọng qua bài viết trên bạn tìm được cho mình một chiếc chảo ưng ý nhé!