Cháo mực là món ăn phổ biến và rất được yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho cháo mực không bị tanh và đậm vị. Trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách kết hợp cháo mực với các loại rau củ. Tham khảo ngay nhé!
Cháo mực là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể. Protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin , vitamin B12, phốt pho, Đồng và Selen trong mực sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp, cắt cơn đau nửa đầu, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho tim mạch. Để món cháo mực trở nên thơm ngon và đa dạng, bạn có thể kết hợp chung với các loại rau củ khác nhau. Cùng tìm hiểu xem những loại rau củ này là gì để thay đổi khẩu vị và tăng sự hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày nhé!
Cháo mực cà rốt cho bé
Loại củ đầu tiên phải nhắc đến là cà rốt. Hợp chất beta-carotene trong cà rốt sẽ chuyển đổi thành vitamin A trong gan, sau đó sẽ được chuyển lên võng mạc, giúp tăng cường thị lực và sức khỏe của mắt.
Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, làm cho da căng bóng và mịn màng. Vì vậy, cháo mực cà rốt vừa có tác dụng làm đẹp vừa có lợi cho sức khỏe.
Cháo mực bí đỏ đậu xanh
Cháo mực bí đỏ đậu xanh là một sự kết hợp tuyệt vời bởi trong bí đỏ có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Điển hình như, vitamin C trong bí đỏ được chứng minh có khả năng làm tăng quá trình sản xuất tế bào bạch cầu, giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và làm vết thương nhanh lành hơn.
Món cháo mực bí đỏ đậu xanh còn giúp giảm các vấn đề về dạ dày, điều chỉnh đường huyết và đặc biệt là hỗ trợ sự phát triển của thai nhi bởi chất xơ, protein, axit béo omega-3 được tìm thấy trong đậu xanh.
Cháo mực súp lơ xanh
Súp lơ xanh cũng là một sự lựa chọn tốt khi kết hợp với cháo mực. Canxi, magiê, kẽm và phốt pho trong súp lơ xanh sẽ giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Ngoài ra, khi sử dụng súp lơ xanh thường xuyên, bạn có thể ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư trực tràng. Chính vì vậy, hãy thử kết hợp mực với súp lơ xanh, bạn sẽ được một món cháo thơm ngon và bổ dưỡng đấy.
Cháo mực hành lá cho bé
Hành lá thường được biết đến là một loại gia vị giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hành lá cũng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao bởi nó cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh.
Trong hành lá có chứa nhiều tinh dầu, vitamin và các men tiêu hóa nên hành lá có khả năng giải quyết dứt điểm các triệu chứng của cảm như sốt, nhức đầu, ăn uống không tiêu.
Sử dụng hành lá thường xuyên sẽ giúp chữa các bệnh ngoài da hiệu quả, ngăn ngừa tiểu đường và giúp cho xương chắc khỏe.
Chính vì những công dụng tuyệt vời này, hãy thêm hành lá vào món cháo mực của bạn để nó trở nên tròn vị và giúp bảo vệ sức khỏe nhé.
Trên đây là một số gợi ý của Bách hóa xanh, bạn hãy tham khảo và áp dụng để món cháo mực trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhé!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH