Chỉ 15 phút có ngay tô canh mồng tơi thịt băm ngọt thanh

Chỉ 15 phút có ngay tô canh mồng tơi thịt băm ngọt thanh

Canh mồng tơi nấu thịt là một món ăn vô cùng dễ ăn và cũng đơn giản dễ nấu. Cùng tìm hiểu cách canh mồng tơi thật ngon trong bài viết này nhé!

Mồng tơi là loại rau có nhiều lợi ích mà hương vị lại thanh mát dễ ăn. Canh mồng tơi nấu thịt vừa bổ sung chất đạm vừa có nhiều chất xơ, rất thích hợp để cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy. Cùng xem cách thực hiện món canh này nhé.

Nguyên liệu nấu canh mồng tơi với thịt bằm

  • 1 bó rau mồng tơi
  • 20g thịt băm
  • 2 củ hành tím băm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Cách nấu canh mồng tơi với thịt bằm tại nhà ngon nhất

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chỉ 15 phút có ngay tô canh mồng tơi thịt băm ngọt thanhSơ chế nguyên liệu

Mồng tơi bạn ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Như vậy rau sẽ sạch hơn so với rửa nước bình thường.

Thịt băm đem ướp với hạt nêm, tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhỏ.

Bước 2 Nấu canh

Bắc nồi lên bếp lửa, khi nồi nóng thì cho một ít dầu vào. Phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt bằm vào đảo đều cho thịt chín. Sau đó cho nước vào để nấu canh.

Bạn nên canh chỉnh lượng nước thích hợp với lượng rau và thịt nhé, tránh cho quá nhiều nước sẽ làm canh mất độ ngọt đấy.

Nước trong nồi sôi lên thì bạn vớt bọt, cho rau mồng tơi vào, nêm thêm gia vị. Thấy rau sắp chín thì nếm thử canh, điều chỉnh lại cho ngon rồi tắt bếp.

Rau mồng tơi sẽ tiếp tục chín dần dần sau khi bạn tắt bếp, do vậy nếu bạn đợi rau thật chín rồi tắt bếp thì rau sẽ bị nhừ không còn ngon nữa.

Thành phẩm

Vậy là món canh mồng tơi nấu thịt đã hoàn thành xong rồi. Rau mồng tơi có vị thanh mát, phối hợp với nước canh ngọt thịt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi chuyên mục: Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *