Chỉ với 15 phút có ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm ngon tuyệt vời

Chỉ với 15 phút có ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm ngon tuyệt vời

Cải bó xôi mềm, ngọt, có hương vị rất đặc trưng kết hợp với thịt heo chắc thịt, ngọt thanh, tạo nên một nồi canh cải bó xôi vô cùng thơm ngon. Hãy vào bếp cùng mình để làm ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm này nào.

Tìm hiểu về cải bó xôi, rau chân vịt: Bạn biết không, cải bó xôi (hay rau chân vịt, rau bina) là một loại thực phẩm rất giàu khoáng chất và các vitamin. Đặc biệt là vitamin C, một chất chống oxi hóa mạnh, cải bó xôi rất tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ giảm cân, tăng cường thị lực, bảo vệ hệ tim mạch,…

Cải bó xôi nấu canh với thịt bằm thì cho ra một tô canh ngon lành, bên cạnh đó nó còn tốt cho cơ thể và sức khỏe của các thành viên gia đình bạn.

Nguyên liệu nấu canh cải bó xôi thịt bằm

  • 200g thịt thăn heo
  • 1 bó cải bó xôi
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, sau đó băm nhuyễn phần thịt.

Cải bó xôi thì cắt bỏ phần gốc, tiếp đó thì đem đi rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, rồi cắt nhuyễn. Với tỏi thì đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Tham khảo thêm: Cải bó xôi – Rau chân vịt là gì? Công dụng và nguy cơ cải bó xôi

Chỉ với 15 phút có ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm ngon tuyệt vời

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho thịt heo bằm vào tô cùng với một ít muối, tiêu và bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 10 phút để thịt thấm đều gia vị.

Ướp thịt heo

Bước 3: Nấu canh

Bắt một cái nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó cho thịt heo băm vào, đảo đều cho thịt săn lại thì cho nước lọc vào, nấu đến khi nước sôi.

Cho tiếp vào phần cải bó xôi vào, nấu trong 3 – 5 phút cho nước sôi trở lại, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu canh

Thành Phẩm

Múc canh ra tô, rắc lên một hành hành lá và tiêu, vậy là canh cải bó xôi thịt băm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào.

Múc canh ra tô, rắc lên một hành hành lá và tiêu, vậy là canh cải bó xôi thịt băm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào.

Thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay một tô canh cải bó xôi thịt băm nóng hổi thơm ngon rồi.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm nước ép rau bina, thần dược cho cơ thể

>>> Trị táo bón hiệu quả nhờ cải bó xôi và sữa chua

>>> Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *